Đời Sống 14/12/2017 07:47

Nhập quả châu cao cấp, thông tươi từ Mỹ... về đón Giáng sinh

Cây thông thật giá hơn 20 triệu đồng, bộ quả châu cao cấp vẽ tay nhập từ Mỹ giá 7 triệu đồng hay những mô hình cỗ xe tuần lộc loại “khủng” đang làm cho thị trường đồ trang trí Giáng sinh tại TPHCM lung linh, đầy màu sắc.

Bộ quả châu nhập khẩu đắt gấp 200 lần

Bà Diệp, đại diện một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu cây thông tươi tại quận 2, TPHCM cho biết, năm nay doanh nghiệp của bà nhập 500 cây thông tươi từ Đan Mạch về Việt Nam.

Số cây thông này được vận chuyển bằng đường thủy và “lênh đênh” 1 tháng trên biển trước khi cập bờ. 500 cây thông có chiều cao dao động từ 1,2m - 5m, giá bán ra thị trường từ 1,5 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng/cây.

Tuy nhiên, chỉ sau 4 ngày nhập về (8-12/12), 500 cây thông đã được bán hết.

Thị trường đồ trang trí Giáng sinh tại TP HCM đang vào dịp cao điểm nhất
Thị trường đồ trang trí Giáng sinh tại TP HCM đang vào dịp cao điểm nhất

Theo bà Diệp, những cây thông lớn nhất đều đã được các resort đặt hàng từ trước. Người mua phải đặt hàng từ tháng 8, tháng 9 mới nhận được hàng đúng dịp giáng sinh.

Đại diện một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu đồ trang trí Noel chia sẻ, năm nay có nhiều đồ trang trí giáng sinh “độc” được tung ra thị trường, trong đó những bộ quả châu đắt tiền được nhập khẩu từ Mỹ.

Những quả châu này được làm từ thủy tinh cao cấp, các hoa văn trang trí trên quả châu đều được họa sĩ vẽ bằng tay. Mỗi bộ quả châu đều có những tên gọi hấp dẫn như: nữ hoàng mùa đông, thị trấn cổ, sắc màu hoàng tộc…

Giá bán cho mỗi bộ quả châu dao động từ 5-7 triệu đồng. Gấp khoảng hơn 200 lần so với một bộ quả châu bình thường đang bán trên thị trường.

Một nhân viên bán hàng tư vấn cho khách mua đồ trang trí Giáng sinh
Một nhân viên bán hàng tư vấn cho khách mua đồ trang trí Giáng sinh

Theo đại diện đơn vị nhập khẩu số quả châu nói trên thì khách mua đa phần phải đặt hàng trước và số lượng sản phẩm cũng có hạn

Anh Hùng, chủ một cơ sở làm hàng trang trí Noel tại quận Thủ Đức nhận định, nhu cầu “săn” hàng độc trong mùa Noel ngày càng tăng cao.

Anh Hùng lấy dẫn chứng, năm ngoái, anh Hùng bán chủ yếu là những mô hình ông già Noel cưỡi xe tuần lộc loại nhỏ, lượng hàng bán ra chậm. Tuy nhiên, dịp giáng sinh năm nay đã có nhiều người đặt mua mô hình loại “khủng” nhất.

Theo anh Hùng, các mô hình loại “khủng” được làm bằng xốp với giá trên dưới 10 triệu đồng bao gồm hai chú tuần lộc, một cỗ xe tuyết và ông già Noel.

Quả trân châu trang trí Giáng sinh, một trong những mặt hàng bán chạy nhất trong dịp này
Quả trân châu trang trí Giáng sinh, một trong những mặt hàng bán chạy nhất trong dịp này
Một cặp chuông có giá 110.000 đồng
Một cặp chuông có giá 110.000 đồng

“Bỏ túi” vài chục triệu đồng mỗi ngày

Đến hẹn lại lên, trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TPHCM), các cửa hàng bán đồ trang trí giáng sinh đang bắt đầu "tung chiêu" rực rỡ sắc màu thu hút người mua. Các cửa hàng bố trí gần chục nhân viên "cơ bắp" tràn xuống lòng đường chèo kéo và mời khách.

Năm nay, mặt hàng trang trí giáng sinh khá đa dạng. Các cửa hàng đều bán những sản phẩm “chủ lực” như cây thông giả, quả châu, chuông, người tuyết, dây kim tuyến…

Giá của những cây thông giả dao động từ 150.000 – 1.000.000 đồng/cây tùy vào chất liệu và kích thước. Dây kim tuyến từ 5.000 – 10.000 đồng/sợi.

Các quả châu trang trí đầy màu sắc có giá 30.000 – 60.000/bịch, mỗi bịch 6 quả. Chuông trang trí cây thông có giá từ 100.000 – 180.000 đồng/quả, tùy vào kích thước.

Bộ quả châu có tên “nữ hoàng mùa đông” có giá 7 triệu đồng. (Ảnh: Diệp Nguyễn)
Bộ quả châu có tên “nữ hoàng mùa đông” có giá 7 triệu đồng. (Ảnh: Diệp Nguyễn)
Bộ quả châu có tên “thung lũng Napa” có giá 6,5 triệu đồng. (Ảnh: Diệp Nguyễn)
Bộ quả châu có tên “thung lũng Napa” có giá 6,5 triệu đồng. (Ảnh: Diệp Nguyễn)

Chị Ngô Thị Hạnh Nguyên (ngụ quận 6) cho biết, mấy hôm nay gia đình chị Nguyên tất bật sắm sửa đồ trang trí cây thông Noel. Gia đình đã sắm một cây thông giả cao hơn 2m với giá 1,5 triệu đồng.

“Hôm nay tôi với mẹ đi sắm thêm dây kim tuyến, quả châu và chuông về trang trí cây thông. Mua mỗi thứ một chút mà cũng hơn 400.000 đồng rồi”, chị Nguyên nói.

Anh Thắng, đại diện một cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông chia sẻ, thị trường đồ trang trí giáng sinh đang trong những ngày “nóng” nhất.

Cửa hàng anh Thắng đang trưng bày hơn 1.000 sản phẩm các loại, lượng khách mua hàng trong vài ngày qua tăng gấp 3 lần so với tuần trước. Doanh thu từ việc bán sỉ và lẻ có ngày lên tới hơn 30 triệu đồng.

“Mùa Noel thì cả khu này đều làm ăn được vì hàng bán chạy. Người Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương và nhiều tỉnh khác cũng về đây mua hàng”, anh Thắng nói.

Không chỉ khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông nói riêng và khu Chợ Lớn nói chung “làm ăn” khấm khá mà nhiều cửa hàng kinh doanh đồ trang trí giáng sinh tại quận Tân Phú, quận Tân Bình, quận 8 cũng đang vào mùa “hốt bạc”.

Lô thông tươi hơn 500 cây được nhập khẩu từ Đan Mạch về Việt Nam. (Ảnh: Lê Nam)
Lô thông tươi hơn 500 cây được nhập khẩu từ Đan Mạch về Việt Nam. (Ảnh: Lê Nam)

Chị Ngọc, chủ một cửa hàng chuyên bán cây thông giả và vật dụng trang trí giáng sinh trên đường Gò Dầu (quận Tân Phú) cho biết, mấy ngày qua lượng khách đặt hàng qua mạng rất lớn. Loại thông giả cao từ 1,2 - 3m được nhiều khách hàng chọn lựa nhất do có mức giá vừa phải, chỉ từ 190.000 - 1.400.000 đồng/cây.

Loại thông giả đắt nhất mà cửa hàng chị Ngọc đang bán là cây thông cao 3,6m trị giá hơn 6 triệu đồng. Doanh thu những ngày gần đây của cửa hàng chị Ngọc đạt khoảng 15 triệu đồng/ngày.

Theo đại diện nhiều cửa hàng tại quận 8 và quận Tân Bình thì họ cũng đạt mức doanh thu từ 15-20 triệu đồng/ngày trong dịp cao điểm bán đồ trang trí giáng sinh do lượng khách tăng mạnh. Hàng hóa sẽ tiếp tục bán chạy trong khoảng 1 tuần tới, sau đó, lượng mua sẽ giảm dần vào những ngày cận lễ.

Đại Việt – Công Quang

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *