dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 18/2/2018 - 12:15:23 GMT + 7

Trang nhất

Bộ trưởng Tài chính: Thuế giảm thì không ai nói gì, còn tăng thì rất căng

Bộ trưởng Tài chính: Thuế giảm thì không ai nói gì, còn tăng thì rất căng

Xem nhiều nhất

“Nữ tướng” của bầu Đức không mua được cổ phiếu vì… thiếu tiền

“Nữ tướng” của bầu Đức không mua được cổ phiếu vì… thiếu tiền

Tin giờ chót

12/6/2017 7:30:05 AM

Người hiến bộ phận cơ thể, hiến xác được hỗ trợ tiền ăn, ở khi còn sống 0

Mức hỗ trợ này gồm tiền ăn, tiền ở, đi lại, tang lễ và mai táng. Trong đó, mức hỗ trợ tiền ăn không quá 3 ngày mỗi lần và mỗi ngày không quá 200.000 đồng và tiền thuê phòng ở không quá 450.000 đồng mỗi người một ngày.


Người hiến xác sẽ được hỗ trợ tài chính theo chính sách của Nhà nước khi họ còn sống, Ảnh minh họa

Người hiến xác sẽ được hỗ trợ tài chính theo chính sách của Nhà nước khi họ còn sống, Ảnh minh họa

Theo nguồn tin của Dân trí, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 104 quy định vè quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chế độ đối với người đã hiến bộ phận cơ thể người, hiến xác.

Mức kinh phí này được áp dụng đối với chế độ gồm: chế độ khám sức khoẻ định kỳ đối với người đã hiên bộ phận cơ thể khi còn sống; chế độ tổ chức tang lễ và mai táng di hài đối với người hiện bộ phận cơ thể người sau khi chết, hiến xác và nguồn kinh phí thực hiện; trách nhiệm chi trả; lập, phân bổ, chấp hành dự toán và quyết toán kinh phí.

Theo quy định này, người đã hiến bộ phận cơ thể người khi còn sống được miễn phí khám sức khoẻ định kỳ theo hướng dẫn về chuyên môn y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định theo giá dịch vụ khám sức khoẻ; được hỗ trợ trợ tiền thuê phòng ngủ trong trường hợp ở xa cơ sở khám chữa bệnh với mức 450.000 đồng/ngày/người, tối đa không quá 2 ngày.

"Người đã hiến bộ phận cơ thể khi còn sống còn được hỗ trợ tiền ăn trong những ngày thực tế đi khám sức khoẻ định kỳ, tối đa không quá 3 ngày/lần với mức 200.000 đồng/ngày. Đồng thời, họ còn được hỗ trợ chi phí đi lại từ nhà đến cơ sở khám chữa bệnh với mức tiêu hao nhiên liệu 0,2 lít xăng/km", nguồn tin dẫn nội dung quy định của Bộ Tài chính cho biết.

Cũng theo quy định của Bộ Tài chính, ngoài các mức hỗ trợ ở trên người hiến bộ phận cơ thể còn được hưởng chế độ tổ chức tang lễ, mai tháng di hài sau khi chết và hiến xác. Cụ thể, thân nhân của người hiến bộ phận cơ thể sau khi chết, hiến xác có nhu cầu tổ chức tang lễ và mai táng di hài cho người hiến bộ phận cơ thể sau khi chết, hiến xác được hỗ trợ phí mai táng bằng 10 tháng lương cơ sở.

Mức phí này cũng được áp dụng đối với trường hợp cơ sở y tế, cơ sở tiếp nhận và bảo quản xác của người hiến tổ chức tang lễ và mai táng.

H.Anh

fica.vn
Tags:
Cùng chuyên mục

Đời sống

Những nghề “hốt bạc” dịp Tết

Những nghề “hốt bạc” dịp Tết

Vào dịp Tết, cũng là lúc mà một số nghề kinh doanh “lên ngôi” với doanh thu và lời nhuận tăng theo cấp số nhân. Theo đó, để đáp ứng được nhu cầu của các “thượng đế”, một số cửa hàng còn phải tuyển thêm nhân công thời vụ.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Nhà nước “khai thác” chứng khoán

Nhà nước “khai thác” chứng khoán

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang