Đời Sống 01/09/2019 08:11

Lan phi điệp 5 cánh trắng giá trăm triệu, trộm thi nhau “hỏi thăm” vườn

Tuần qua, thông tin về lan phi điệp 5 cánh trắng rất được bạn đọc quan tâm, bởi vẻ đẹp và giá trị hàng trăm triệu đồng/cây. Tuy nhiên, đã có trường hợp bị trộm “ghé thăm” và lấy đi nhiều giò lan quý giá này.

Lan phi điệp 5 cánh trắng độc cước giá 500 triệu đồng

Có hàng trăm loại phi điệp 5 cánh trắng có giá từ vài trăm ngàn 1cm đến vài chục triệu 1cm. Đặc điểm của loại lan này là: có 5 cánh trắng tinh, không tỳ vết, không có bất kỳ một vết chấm, vạch nhỏ nào ngoài màu trắng trên cánh hoa.

Lan phi điệp 5 cánh trắng giá trăm triệu, trộm thi nhau “hỏi thăm” vườn - 1

Cây lan đắt nhất tại triển lãm là cây lan phi điệp 5 cánh trắng độc cước của ông Cao Ngọc Thiện có giá 500 triệu đồng

Nếu cây cao khoảng 20cm, thân bằng chiếc đũa “khoảng vài năm nữa cây sẽ có giá trị hơn”.

Vụ cháy Công ty Rạng Đông, người dân mua nước sạch về dùng

Nhiều cư dân sống xung quanh khu vực xưởng đã bị cháy của Công ty Rạng Đông đã phải đi chợ xa, mua nước sạch về dùng trong khi chờ kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng. Chị P.A thậm chí còn mua luôn 3 bình nước lọc vừa để uống, vừa để nấu nướng cho đảm bảo an toàn. Còn nước tắm thì vẫn sử dụng nước máy.

Lan phi điệp 5 cánh trắng giá trăm triệu, trộm thi nhau “hỏi thăm” vườn - 2

Nhiều gia đình đã mua nước sạch về dùng sau sự cố

“Từ hôm xảy ra vụ cháy đến giờ, tôi luôn đóng cửa và bật điều hoà để tránh khí độc vào nhà. Tuy mới đây, có thông tin đã thu hồi lại văn bản khuyến cáo không sử dụng thực phẩm, nước. Nhưng để đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình, tôi vẫn cứ tạm ngưng một thời gian để chờ thông tin mới”, chị P.A. chia sẻ thêm. 

Bánh trung thu khổng lồ, nặng 4kg

Bánh trung thu cỡ đại có khá nhiều loại. Ví như loại nhỏ nhất có trọng lượng 0,5kg giá gần 500.000 đồng/bánh, loại bánh rồng tròn có trọng lượng 1kg giá 830.000/bánh, loại 2kg giá 1,66 triệu đồng/bánh, loại 3kg giá gần 2,1 triệu đồng/bánh. Riêng loại siêu to khổng lồ thì nặng tới 4kg/bánh, đường kính lên tới 32cm, giá gần 2,7 triệu đồng/bánh.

Lan phi điệp 5 cánh trắng giá trăm triệu, trộm thi nhau “hỏi thăm” vườn - 3

Bánh trung thu khổng lồ

Vì là dòng bánh siêu to khổng lồ nên khách muốn mua phải đặt trước từ 1-2 ngày, chứ hàng này không có sẵn.

Hàng cây sưa quý ở Hà Nội bất ngờ rụng lá sau khi từ chối bán

Các hộ dân sinh sống tại khu tập thể Mỏ Địa chất (ngõ 210 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận bắc Từ Liêm, Hà Nội) những ngày qua (từ ngày 19-25/8) luôn cảm thấy bất an và nghi vấn khi hàng cây sưa có tuổi thọ hàng chục năm bất ngờ rụng lá dày đặc, cành lá héo quắt bất thường. Hiện tượng hàng cây liên tục trút lá để lại cành cây xơ xác là lần đầu tiên xuất hiện.

Lan phi điệp 5 cánh trắng giá trăm triệu, trộm thi nhau “hỏi thăm” vườn - 4

Hàng cây sưa rụng lá bất thường

Ngay sau đó việc dọn lá được tiến hành đồng thời người dân đã tiến hành dọn rác, cạo sạch lớp đất bề mặt và tiến hành tưới nước để “thanh lọc cây" với mong muốn hàng cây gỗ quý sớm xanh tốt trở lại.

Năm 2018 có nhóm người đến hỏi mua hàng cây sưa này với giá hơn 100 triệu đồng, tuy nhiên các hộ dân ở đây không bán.

Theo các chuyên gia bảo vệ thực vật, việc cây rụng lá đột ngột, bất thường với mật độ dày đặc như vậy là có vấn đề. Tuy nhiên, không thể khẳng định nguyên nhân khi mới chỉ quan sát bằng mắt mà phải nghiên cứu các vấn đề tự nhiên, mẫu đất.

Mất trộm lan Phi Điệp đột biến 5 cánh trắng 2 tỷ

Ngày 23/8/2019, trao đổi với Đất Việt, anh Võ Hữu Thảo (xã xóm Đồng Phú, xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết, cơ quan chức năng vẫn chưa có thông báo cụ thể vụ trộm lan trị giá 2 tỷ đồng xảy ra tại nhà mình vào đầu tháng 7/2019.

Theo lời anh Thảo, những giò lan Phi điệp đột biến 5 cánh trắng là những giò giá trị nhất của vườn lan đều bị kẻ trộm lấy đi gần hết, ước tính thiệt hại vào khoảng 2 tỷ đồng.

"Chắc chắn có người đã tình báo thì nhóm trộm mới biết được đâu là những giò lan giá trị. Trong khi những giò lan có giá vài trăm nghìn đồng, để ở bên ngoài lại không bị đánh cắp" - anh Thảo nói.

Chợ cửa khẩu Móng Cái gặp "thảm cảnh"

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Hoan – Trưởng Ban quản lý chợ Móng Cái – lý giải: “Từ năm 2018, chính sách cư dân biên giới được thắt chặt khiến cho việc xách hàng từ bên Trung Quốc về Móng Cái gặp khó khăn hơn.”

Lan phi điệp 5 cánh trắng giá trăm triệu, trộm thi nhau “hỏi thăm” vườn - 5

Chợ Móng Cái đìu hiu

“Cùng với đó năm nay Ban chỉ đạo 389 từ Trung ương đến Thành phố chỉ đạo rất quyết liệt về kiểm tra, phát hiện, xử lý hàng nhái hàng giả ở các trung tâm thương mại và các chợ truyền thống. Cộng với những ngày gần đây khi chuẩn bị vào năm học mới nên lượng khách du lịch ra Móng Cái giảm hẳn. Tháng Bảy (Âm lịch) cũng là tháng mà người Trung Quốc ở xa Đông Hưng về quê cúng Rằm, nên cũng diễn ra tình trạng nhiều kiot của người Trung Quốc đóng cửa”, ông Hoan cho biết thêm.

Cây dừa 14 đọt cực lạ, trả 180 triệu đồng chưa bán

Chia sẻ với PV, chủ cây dừa cho biết: “Khoảng 3 tháng trước tôi có đến nhà bà con ở tỉnh Kiên Giang chơi. Sau đó, nghe nói trong vườn hộ dân gần đó có cây dừa 12 đọt, nên đến hỏi mua đem về trồng được hơn tháng nay. Khi đem về trồng thì tôi phát hiện có thêm 2 đọt mọc thêm, tổng cộng có 14 đọt, đang phát triển tốt”.

Lan phi điệp 5 cánh trắng giá trăm triệu, trộm thi nhau “hỏi thăm” vườn - 6

Cây dừa lạ với 14 đọt

Sau khi mua, anh thuê nhân công bứng cây dừa về và phải mất đến 15 ngày mới xong. Sau khi trồng, nhiều thương lái đến hỏi mua. Có người trả với giá 180 triệu đồng nhưng anh chưa "gật đầu" đồng ý bán. 

Việt Nam chỉ được dùng tên “sâm panh” trong 10 năm nữa

Chia sẻ về thông tin đáng chú ý này, ông Tổng Cục trưởng Cục quản lý thị trường cho biết: “Với loại rượu sâm panh mà chúng tay vẫn hay uống, thì sau khi kí hiệp định EVFTA, Việt Nam sẽ chỉ được phép sử dụng cái tên này trong vòng 10 năm tới. Bởi “sâm panh” là tên một địa danh của Pháp.”

“Do đó, sau 10 năm nữa, nếu các cơ sở kinh doanh, bán rượu vẫn tiếp tục sử dụng cái tên này thì sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt”, ông Linh cho biết thêm.

 Thế Hưng

Lan phi điệp 5 cánh trắng giá trăm triệu, trộm thi nhau “hỏi thăm” vườn - 7

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *