Đời Sống 11/01/2019 10:31

Heo đất dát vàng 9999 trị giá 99 triệu, cháy hàng dịp Tết

Bộ sưu tập heo đất dát vàng có giá từ 12 triệu – 99 triệu đồng/sản phẩm đang gây sốt thị trường quà tặng dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này.

Bộ sưu tập heo đất dát vàng có giá từ 12 triệu – 99 triệu đồng/sản phẩm đang gây sốt thị trường quà tặng dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này.

 Bộ sưu tập là sự kết hợp của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng và làng dát vàng Kiêu Kỵ (Hà Nội). Trong đó, nghệ nhân Vương Thế Cường ở làng gốm Bát Tràng, Hà Nội là người lên ý tưởng và thực hiện bộ sưu tập này.

Những chú heo đất dát vàng 9999 trong bộ sưu tập mang tên “Kỳ linh Kỷ Hợi”.

 Theo nghệ nhân Cường cho biết: “Trước khi lên ý tưởng bộ sưu tập này, chúng tôi đã bàn bạc rất nhiều về tỉ lệ trộn nguyên liệu và cách trang trí sao cho độc nhất vô nhị”.

Đáng chú ý, những tác phẩm này được làm từ đất sét trắng Nam Định cùng các loại sa thạch ở núi Chí Linh (Hải Dương), đền Hùng (Phú Thọ) trộn cùng nước phù sa sông Hồng, theo một tỷ lệ bí mật.

Theo quan sát, để trở thành một món quà độc đáo và tinh tế, mỗi chú heo đất phải trải qua 22 công đoạn khác nhau.

 Kỳ linh Kỷ Hợi được tạo hình theo cách tạo khuôn làm từ thạch cao.

Sau khi tạo hình xong, đất khô, nghệ nhân cẩn thận tách khuôn thạch cao ra và bắt đầu tỉa trang trí.

Sản phẩm được nung ở nhiệt độ 800 độ C.

 Những người thợ gấp rút hoàn thành sản phẩm cho kịp tiến độ.

 Kỳ linh Kỷ Hợi được tráng men và nung 2 lần, sau khi người thợ dùng bút sáp trau chuốt vẽ những hoa văn đặc sắc.

Nghệ nhân làng Kiêu Kỵ thực hiện công đoạn dát vàng 9999. Điểm đặc biệt ở mỗi sản phẩm đều có 4 chữ “Tích phúc vô cương”, cũng là 4 chữ được khắc trong ấn đền Trần linh thiêng. Vua Trần ban bốn chữ với đại ý chỉ bảo bách gia trăm họ rèn luyện nhân tâm để đời đời hưởng phúc.

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, bộ sưu tập có những men màu theo phong thủy ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, men màu hoàng kim cho sản phẩm đặc biệt.

 Kỳ linh Kỷ Hợi có nhiều giá bán khác nhau. Cụ thể, loại có kích thước cao 18cm, dài 23 cm giá bán ra là 12 triệu đồng/sản phẩm; loại cao 36 cm, dài 46 cm có giá là 36 triệu đồng/sản phẩm; đặc biệt, loại 99 triệu đồng/sản phẩm được tráng men hoàng kim và dát vàng 9999 có kích thước cao 36 cm, dài 46 cm.

 Cận cảnh heo đất dát vàng 9999, Kỳ linh Kỷ Hợi 2019 có giá 99 triệu đồng/sản phẩm.

 Nghệ nhân Vương Thế Cường vui vẻ cho biết thêm: “Với bộ sưu tập độc nhất vô nhị này, chúng tôi chỉ nhận đơn theo số lượng hạn chế. Theo thống kê chưa chính thức, mỗi ngày chúng tôi tiếp nhận hơn 200 đơn hàng.”  

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *