Đời Sống 25/01/2020 11:02

Hải Dương: "Hốt bạc" từ dịch vụ mổ gà thuê ngày Tết

Chiều 30 cuối năm, các cơ sở mổ gà luôn trong tình trạng quá tải. Dù giá tăng cao gấp đôi, nhưng người dân vẫn phải xếp hàng chờ đợi.

Trong mâm cúng cơm cuối năm, gà luộc là món ăn không thể thiếu. Vì thế, các cơ sở mổ gà cuối năm không có thời gian nghỉ ngơi.

Giá dịch vụ mổ gà cũng vì thế tăng gấp đôi so với ngày thường. Tuy nhiên, đến chiều ngày 30 Tết, dù giá có tăng nữa thì nhiều cơ sở cũng đã nghỉ làm.

Hải Dương: Hốt bạc từ dịch vụ mổ gà thuê ngày Tết - 1

Dịch vụ mổ gà

Không ít người do quá mệt mỏi, đã dừng nhận gà từ trưa ngày 30 Tết, dù cho nhu cầu của khách hàng vẫn còn rất cao.

Một cơ sở mổ gà tại TP Hải Dương trong ngày 30 Tết cho biết đã làm tới gần 400 con gà. Mỗi con gà, cơ sở này thu về 50.000 đồng. Như vậy, riêng ngày 30 Tết, số tiền thu về lên tới 20 triệu đồng.

Hải Dương: Hốt bạc từ dịch vụ mổ gà thuê ngày Tết - 2

Khách xếp hàng chờ lấy số

Vì phải chuẩn bị nhiều việc, chị Thanh Phương (TP Hải Dương) cũng phải mang số gà được biếu đi làm. Dù đã đi từ khá sớm từ buổi sáng để xếp hàng lấy số thứ tự, nhưng cũng phải đến cuối giờ chiều chị mới nhận được gà.

Hải Dương: Hốt bạc từ dịch vụ mổ gà thuê ngày Tết - 3

Mỗi người sẽ được phát 1 số để không bị nhầm

“Đầu giờ chiều tôi có qua xem thử, nhưng số thứ tự của tôi vẫn còn ở khá xa. Phải đến tận tối, tôi mới nhận được 4 con gà thuê làm”, chị Phương chia sẻ và thông tin không ít cơ sở còn nâng hẳn giá làm gà lên 70.000 đồng/con với các loại gà to.

Hải Dương: Hốt bạc từ dịch vụ mổ gà thuê ngày Tết - 4

Rất nhiều gà đang chờ...

Ngoài làm gà, các cơ sở này còn cung cấp thêm gà cúng cho các khách có nhu cầu. Giá dao động từ 220.000 - 250.000 đồng/kg. Như vậy, giá một con gà cúng 2 kg có thể lên tới 500.000 đồng.

 Thế Hưng

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *