Đời Sống 13/03/2015 15:45

Hà Nội: Phạt "nóng" người vi phạm giao thông qua camera giám sát

FICA - Trong buổi sáng hôm nay 13/3, rất nhiều người tham gia giao thông vi phạm luật đã bị xử lý, trong đó phần lớn là người điều khiển ô tô với các lỗi vi phạm cơ bản như vượt đèn đỏ, đi sai làn...

Sáng nay 13/3, tại nút giao thông Kim Đồng - Giải Phóng, lực lượng CSGT công an thành phố Hà Nội đã tiến hành xử phạt đối với người có hành vi vi phạm luật an toàn giao thông, thông qua hình ảnh hệ thống camera giám sát.

 

Cụ thể lực lượng CSGT đứng làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Đồng - Giải Phóng sẽ nhận những hình ảnh gửi về qua thiết bị di động, bộ đàm từ trung tâm đèn tín hiệu. Khi xác nhận thông tin về phương tiện như loại xe, biển số, lực lượng CSGT sẽ ra tín hiệu để dừng phương tiện, cung cấp hình ảnh cụ thể cho người bị dừng xe biết mình đã vi phạm những lỗi gì.

 

Trong buổi sáng hôm nay, rất nhiều phương tiện đã bị dừng xử lý. Phần lớn là người điều khiển ô tô với một số lỗi cơ bản như vượt đèn đỏ, đi không đúng làm đường... Những người bị xử phạt khi được xem lại hình ảnh vi phạm của mình đều không thể chối cãi. Tuy nhiên nhiều người đổ lỗi cho việc đèn xanh ở nút giao thông không có đồng hồ đếm ngược khiến họ bị "đi quá".

 

Việc tiến hành xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát được đánh giá là cần thiết, nhất là khi tính tự giác chấp hành luật của người dân còn chưa cao; cứ thấy bóng dáng CSGT thì nghiêm chỉnh chấp hành, không thấy là "hồn nhiên" vi phạm.

 

Hà Nội: Phạt nóng người vi phạm giao thông qua camera giám sát

Hà Nội: Phạt nóng người vi phạm giao thông qua camera giám sát

Hà Nội: Phạt nóng người vi phạm giao thông qua camera giám sát

Hà Nội: Phạt nóng người vi phạm giao thông qua camera giám sát
Hình ảnh camera ghi nhận được xem ngay trên điện thoại, chỉ rõ cho người vi phạm nhận biết lỗi của mình.
 
Trọng Trinh
Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *