dantri-logo dantri-logo

Thứ năm, 26/4/2018 - 05:25:58 GMT + 7

Trang nhất

Xe sang cũ "ế sưng" vì hàng loạt thông tin bất lợi từ thị trường

Xe sang cũ "ế sưng" vì hàng loạt thông tin bất lợi từ thị trường

Xem nhiều nhất

Mục sở thị biệt thự trăm tỷ của Giám đốc Công an Đà Nẵng

Mục sở thị biệt thự trăm tỷ của Giám đốc Công an Đà Nẵng

Tin giờ chót

4/26/2017 10:03:44 AM

Gia Lai: Đình chỉ 9 cơ sở sản xuất rượu thủ công 0

Từ ngày 18- 24/4, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 9 cơ sở sản xuất rượu thủ công vi phạm các qui định về bảo đảm ATTP. Đoàn đã lập biên bản đình chỉ hoạt động của 9 cơ sở này.

Trong tuần đầu kiểm tra liên ngành về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất rượu thủ công, Đoàn liên ngành bảo đảm ATTP tỉnh liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh rượu thủ công vi phạm các qui định về bảo đảm ATTP.


Hàng loạt vi phạm qui định về ATTP trong sản xuất rượu thủ công

Hàng loạt vi phạm qui định về ATTP trong sản xuất rượu thủ công

Theo đó, từ ngày 18/4 đến ngày 24/4, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc đảm bảo ATTP tại 9 cơ sở sản xuất rượu ở huyện Chư Sê, thị xã An Khê và TP. Pleiku. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cả 9 cơ sở này đều vi phạm các qui định về bảo đảm ATTP và đã lập biên bản đình chỉ hoạt động của 9 cơ sở này.

Đồng thời Đoàn cũng hướng dẫn các cơ sở đến các cơ quan chức năng liên quan để hoàn thành các hồ sơ pháp lý để tiếp tục sản xuất rượu thủ công.

Đa số các các cơ sở sản xuất rượu đều vi phạm các lỗi như: khu sản xuất, nấu rượu chưa bố trí riêng, không cách ly với khu vực nuôi nhốt vật nuôi, gia súc. Cơ sở sản xuất nhếch nhác, bẩn thỉu và gần chuồng nuôi heo. Ruồi nhặng bu bám trên các vật dụng đựng cơm rượu. Chủ cơ sở chưa cung cấp được nguồn gốc sản xuất men rượu… Và một số chủ cơ sở không cung cấp được các giấy tờ, hồ sơ pháp lý liên quan đến lĩnh vực sản xuất rượu và không được trang bị các kiến thức về ATTP.

Ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo ATTP tỉnh Gia Lai năm 2017 cho biết: “Đoàn kiểm tra liên nghành lần này luôn tập trung vào kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công để góp phần nâng cao nhận thức các cơ sở sản xuất rượu thủ công và ngăn ngừa ngộ độc rượu trong cộng đồng. Đồng thời làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tuyến xã, phường về việc quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương. Trước mắt, sau đợt kiểm tra này, chúng tôi sẽ tổ chức các lớp tập huấn về ATTP cho Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các xã của 3 huyện, sau đó sẽ mở rộng cho các nơi khác nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước của các Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các xã, phường”.

Phạm Hoàng – Thúy Diễm

 

fica.vn
Tags: bảo đảm Gia Lai đảm bảo kiểm tra
Cùng chuyên mục

Đời sống

Chờ cả tuần để ăn món dưa nhà nghèo của dân Phú Thọ

Chờ cả tuần để ăn món dưa nhà nghèo của dân Phú Thọ

Rau sắn muối chua, hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã tại vùng quê Phú Thọ thời còn đói nghèo, nay bỗng thành thứ đặc sản, được dân Hà thành “xếp hàng” chờ cả tuần để mua.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Ông Phạm Nhật Vượng "bỏ túi" gần 6.000 tỷ đồng; CEO Vietjet "mất tiền"

Ông Phạm Nhật Vượng "bỏ túi" gần 6.000 tỷ đồng; CEO Vietjet "mất tiền"

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang