Đời Sống 28/01/2020 10:48

Đỉnh cao khốn khổ của đời người nằm ở tuổi 47?

Tuổi trung niên là khốn khổ nhất, theo một nghiên cứu kinh tế mới, xác định tuổi 47,2 là thời điểm bất hạnh tột đỉnh của mọi người trong thế giới hiện nay.

Đỉnh cao khốn khổ của đời người nằm ở tuổi 47? - 1

Giáo sư David Blanchflower của Đại học Dartmouth, cựu nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh, đã nghiên cứu dữ liệu của 132 quốc gia để đo lường mối quan hệ giữa phúc lợi và tuổi tác.

Ông kết luận rằng ở mỗi quốc gia đều có một đường cong hạnh phúc, một hình chữ U trong suốt cuộc đời. Nó đạt mức thấp nhất trong các quốc gia đang phát triển, và nằm tại 47.2.

“Quỹ đạo của đường cong đúng ở tất cả các quốc gia, dù mức lương trung bình tại đó cao hay thấp, dù mọi người có xu hướng sống lâu hơn hay không”, giáo sư Blanchflower đã viết trong một nghiên cứu được công bố vào thứ hai bởi Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia.

Nghiên cứu thực tế cũng phù hợp tại thời điểm mọi người dần có sự nhận thức rõ ràng trong xã hội về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe trí óc, đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và trong bối cảnh toàn cầu hóa gia tăng.

“Hạn chế trong khả năng phục hồi của các cộng đồng bị bỏ rơi sau toàn cầu hóa đã ngày càng bị suy giảm bởi cuộc Đại suy thoái, khiến cho những người dễ bị tổn thương buộc phải trải qua một cuộc khủng hoảng giữa đời với rất ít tài lực, để chống lại các cú sốc đó”, Blanchflower đã viết trong một nghiên cứu riêng, cũng được Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia phát hành Thứ hai.

Thùy Dung

Theo Bloomberg

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *