Đời Sống 23/06/2015 07:18

Diễn giám đốc ngân hàng lừa tiền xin việc

Để lừa tiền chạy việc, đối tượng đã đóng bộ chỉn chu, giả làm giám đốc ngân hàng và hẹn gặp những người xin việc ngay tại trụ sở ngân hàng và nhiều người đã mắc lừa…

Tốt nghiệp Đại học nhưng chị Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1987, ở TP Nam Định, Nam Định) mãi không xin được việc. Sau này, qua mấy người quen, chị Trang được biết có “cửa” vào làm việc tại Ngân hàng NN&PTNT - Chi nhánh Bách Khoa (Agribank Bách Khoa) với chi phí 300 triệu đồng. Dù chi phí chạy việc rất lớn nhưng chị Trang vẫn đồng ý và chuẩn bị hồ sơ xin việc cũng như số tiền 300 triệu đồng.
 
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên
 

Sáng 26/3/2013, chị Trang được Nguyễn Thị Tuyết (SN 1978, trú ở phòng 710, nhà CT4, Khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm), người nhận chạy việc cho Trang, hẹn đến trụ sở Agribank Bách Khoa để gặp “sếp”.

 

Ngay khi chị Trang theo Tuyết vào trụ sở thì “vô tình” gặp ngay Giám đốc Agribank Bách Khoa ở hành lang. Sau khi xem qua bộ hồ sơ xin việc, Hòa vờ bảo hồ sơ thiếu đơn xin việc, đồng thời dặn chị Trang về bổ sung thêm. Sau đó, vị giám đốc này viện cớ vội đi tiếp khách nên hẹn gặp lại Tuyết và chị Trang vào mấy ngày sau. Tưởng mọi chuyện ngon lành nên vừa ra khỏi Agribank Bách Khoa, chị Trang lập tức giao 300 triệu đồng cho bà Lan.

 

Kết quả là chị Trang được thu xếp để vào học việc tại Agribank – Trung Yên nhưng sau 2 tháng chị Trang bị “mời” ra khỏi ngân hàng không một lời giải thích.

 

Một trường hợp khác, chị Lê Mỹ Ly (SN 1980, trú ở Khu đô thị mới Văn Quán, quận Hà Đông) chấp nhận chi 250 triệu đồng cho Tuyết để chạy việc và được hẹn tới trụ sở của Ngân hàng Quân đội (MB) - Chi nhánh Thanh Xuân.

 

Sáng 27/3/2013, khi Tuyết dẫn chị chị Ly tới MB - Chi nhánh Thanh Xuân thì Giám đốc ngân hàng đang vội vàng ra cửa. Tuyết giữ vị giám đốc lại và trình bày. Xem xong hồ sơ xin việc, vị giám đốc chi nhánh lấy cớ phải lên hội sở họp nên hẹn gặp lại người đến xin việc vào ngày khác. Ngay sau đó, chị Ly đã giao đủ 250 triệu đồng cho Tuyết.

 

Gần 1 tháng sau, chị Ly liên tục giục Giám đốc Ngân hàng Quân đội – Chi nhánh Thanh Xuân bố trí cho đi làm thì được vị này cho số điện thoại của một cán bộ tuyển dụng nhân sự ngân hàng này thật. Nhưng khi đến đây, chị Ly được nhận vào làm việc với công việc chỉ mang tính thời vụ và chẳng hề liên quan gì đến thỏa thuận với vị Giám đốc MB - Thanh Xuân. Chị Ly bỏ về và gọi điện cho vị giám đốc nhưng điện thoại không liên lạc được.

 

Đến 5/2013, chị Ly tình cờ nhìn thấy vị giám đốc đi xe máy trên đường Chiến Thắng và lẳng lặng bám theo về tận nhà. Thăm dò hàng xóm, chị Ly được cho biết là đối tượng chưa bao giờ làm giám đốc ngân hàng. Do đó, chị Ly là đơn tố cáo ra cơ quan công an.

 

Kết quả điều tra cho thấy, hóa ra vị giám đốc âu phục sang trọng mà bị hại gặp ngay ở sảnh ngân hàng thực chất chỉ là một đối tượng không nghề nghiệp tên là Trần Gia Hòa (SN 1977, ở số 9A, ngõ 3, phố Chiến Thắng, phường Văn Quán, quận Hà Đông).

 

Tuyết và Hòa đã bàn nhau “diễn kịch” để lừa tiền. Tuyết là người loan tin có “cửa” xin việc làm vào một số ngân hàng trên địa bàn Hà Nội, đồng thời đứng ra nhận tiền, hô sơ của các bị hại. Hòa chịu trách nhiệm đóng giả giám đốc chi nhánh ngân hàng, mỗi khi đồng bọn đưa người có nhu cầu xin việc làm đến địa điểm mà các đối tượng nhắm trước.

 

Có 4 cá nhân đã bị Tuyết và Hòa lừa đảo gần 1 tỷ đồng. Với hành vi này, Nguyễn Thị Tuyết và Trần Gia Hòa bị truy tố, xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoat tài sản” trong phiên tòa mới đây, do các bị hại vắng mặt và lời khai về số tiền khắc phục hậu quả có mâu thuẫn nên Hội đồng xét xử quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo Bùi Trang
Đầu tư Chứng khoán
Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *