Đời Sống 02/04/2020 17:51

Cô gái 19 tuổi “mất đứt” 10 triệu đồng vì tung tin đóng cửa chợ

Đăng tải thông tin sai sự thật khiến dư luận hoang mang, một cô gái trẻ ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã bị phạt 10 triệu đồng.

Cô gái trẻ có hành vi sai trái, bị Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xử phạt là Trần Thị Thanh T., 19 tuổi, trú tại xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn.

Cô gái 19 tuổi “mất đứt” 10 triệu đồng vì tung tin đóng cửa chợ - 1

Thông tin và hình ảnh không đúng sự thật do Trần Thị Thanh T. đăng tải.

Theo đó, sáng 1/4/2020, trên trang cá nhân, T. đăng tải nội dung: “Chợ quê em hôm nay bắt đầu nghỉ”. Kèm theo đó là hình ảnh đình chợ và một số kiot cạnh đường đóng cửa, khiến dân tình hoang mang lo lắng. Nhiều gia đình đã tính chuyện mua sắm, tích trữ nhu yếu phẩm dài ngày.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Hương Sơn đã mời Thanh T. lên làm việc.

Cô gái 19 tuổi “mất đứt” 10 triệu đồng vì tung tin đóng cửa chợ - 2

Trần Thị Thanh T. khai báo hành vi sai trái của mình và cam kết không tái phạm

Tại Cơ quan công an, T. thừa nhận đã đăng tải nội dung thông tin sai sự thật.

Với hành vi nói trên, Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính Trần Thị Thanh T. 10 triệu đồng, buộc gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật, công khai xin lỗi trên trang cá nhân.

Bị phạt 5 triệu vì đăng tin "công nhân từ ổ dịch Bạch Mai về Ninh Bình"

Ngày 2/4, Công an Ninh Bình cho biết, Phòng An ninh Chính trị nội bộ vừa phối hợp với Công an huyện Nho Quan triệu tập Điền Thị P.A. (SN 2002, trú xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook.

Cô gái 19 tuổi “mất đứt” 10 triệu đồng vì tung tin đóng cửa chợ - 3

Điền Thị P.A. tại cơ quan công an.

Theo đó, P.A. đã dùng tài khoản Facebook có tên “Mai Huy” đăng tải nội dung: “Công ty giày Adora Tam Điệp (Ninh Bình) nhà H, xuất hiện công nhân từ ổ dịch Bạch Mai chăm người nhà ốm về không khai báo y tế cách đây 2 ngày đã bị sốt ngày mai công ty đã đóng cửa!!..”

Cơ quan công an xác định đây là thông tin sai sự thật, không có căn cứ. Tại cơ quan công an, Điền Thị P.A. cũng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình. 

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định xử phạt hành chính 5.000.000đ đối với Điền Thị P.A.

Nam thanh niên tung tin “khoe” mình bị mắc Covid-19

Cô gái 19 tuổi “mất đứt” 10 triệu đồng vì tung tin đóng cửa chợ - 4

Ngày 2/4, Ban Công an xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Công an huyện Quế Phong xử lý trường hợp đăng tải thông tin lên mạng xã hội không chính xác về dịch Covid-19.

Trước đó, vào 9h30, ngày 1/4, anh Vi Văn T. trú tại bản Mòng 1, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong đã đăng tải lên trang Fakebook của mình với nội dung "Dương tính với Covid -19 rồi làm sao đây …. toang rồi … Bà con ơi…", để trêu đùa với bạn bè.

Ngay sau khi anh T. đăng lên, lực lượng chức năng kiểm tra, xác định thông tin do anh T. đăng tải là không đúng sự thật. Sau đó, nội dung trên được anh T. xóa bỏ trên trang cá nhân của mình.

Sau khi đăng lên anh T. đã biết mình sẽ bị xử lý nên trốn vào trại (khu sản xuất của người dân). Sau đó anh T. được gia đình và chính quyền vận động nên ra công an để làm việc.

Hiện tại, Công an huyện Quế Phong đang tiếp tục hoàn thành hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 1/4, UBND xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai đã ra quyết định xử phạt với Lê Vũ K. số tiền 300.000 đồng vì đã có hành vi không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 khi đi ra đường và còn "thách"... phạt.

 Lý Dũng - Thái Bá - Nguyễn Tú

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *