Doanh Nhân 22/09/2014 12:08

Ông chủ Ao Vua được đề nghị phong Anh hùng lao động

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội dự kiến xét tặng danh hiệu "Anh hùng lao động" cho 3 tập thể và 1 cá nhân.

 Ông Nguyễn Mạnh Thản -Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua (huyện Ba Vì) là cá nhân duy nhất nằm trong danh sách được thành phố đề nghị xét tặng danh hiệu cao quý này.
 
Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản.Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản.
 

Người thích làm việc khó

Với tinh thần năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mặc dù gặp không ít khó khăn trong thương trường nhưng ông đã lãnh đạo doanh nghiệp của mình luôn đi trước đón đầu, mạnh dạn triển khai các dự án mới, mang tính đột phá, đem lại hiệu quả kinh tế cao. 

Ông được đánh giá đã góp phần quan trọng trong việc khai thác thế mạnh thiên nhiên vùng núi rừng Ba Vì, biến rừng hoang hoá, đầm lầy, bãi bồi thành các khu du lịch sinh thái bền vững, trọng điểm của Thủ đô và cả nước như khu du lịch Ao Vua và khu du lịch sinh thái Đầm Long thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội..., mỗi năm thu hút hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tại các địa phương.

Đặc biệt, ông Thản còn đi đầu trong xây dựng nghĩa trang tư nhân đầu tiên ở Việt Nam (Nghĩa trang Vĩnh Hằng) với số vốn đầu tư trên 20 tỷ đồng và thực hiện mở rộng nghĩa trang vào năm 2010; xây dựng nhà hỏa táng có tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng theo hình thức xã hội hóa 100% và dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2014.

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, ông vẫn quyết tâm đầu tư xây dựng những dự án lớn như dự án khu du lịch Đảo Ngọc tại địa bàn huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) với số vốn hàng trăm tỷ đồng. Từ một vùng bãi nổi giữa sông Đà, nơi lâu nay người dân chỉ sử dụng trồng ngô, đậu, lạc và chăn thả trâu bò, hiệu quả kinh tế thấp nay nó đã trở thành khu du lịch cao cấp. 

Hiện khu du lịch Đảo Ngọc trở thành một địa chỉ tin cậy trong những kỳ nghỉ cuối tuần đối với du khách trên địa bàn thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận với đầy đủ các dịch vụ như ăn uống, nghỉ ngơi, tắm nóng, thư giãn và các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi, đối tượng.

Niềm vui là được giúp nhiều người

Niềm vui của ông trong kinh doanh là giúp cho người dân ở những địa phương mà doanh nghiệp triển khai dự án có việc làm, cải thiện cuộc sống. Chính vì thế mà số tiền từ doanh thu ông dành cho việc đầu tư đổi mới, phát triển các dự án mới và làm những việc từ thiện.

Trong những năm qua, Công ty CP Ao Vua của ông đã tích cực làm từ thiện, nhân đạo. Ngoài các hoạt động ủng hộ quỹ vì người nghèo, hướng về biển đảo, tặng bò theo chương trình Ngân hàng Bò của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, xây nhà tình nghĩa, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn..., Công ty CP Ao Vua luôn tìm ý tưởng mới để giúp đỡ người nghèo thoát nghèo hiệu quả. Và chỉ tính riêng 10 năm qua, ông đã dành gần 10 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội như: xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, ủng hộ biển đảo quê hương. Và gần đây nhất, ông đã thành lập  hai Ngân hàng Bò của Công ty CP Ao Vua, trị giá 6 tỷ đồng cho nông dân tỉnh Phú Thọ và huyện Ba Vì (Hà Nội) vay vốn.

Là chủ của nhiều dự án tầm cỡ, giúp đỡ hàng ngàn người nghèo, tạo việc làm cho cả nghìn lao động… và trong cuộc sống không tránh khỏi những người đố kỵ, thậm chí “chơi xấu” mình, nhưng ông Thản luôn tâm niệm: “Nhân vô thập toàn”, đâu có gì lạ. Quan trọng là bản thân phải tâm huyết với công việc, sống tốt với đời và hành động theo lẽ phải, hợp với lợi ích của số đông... Thì cuối cùng sẽ được ghi nhận.

Theo Hoàng Vũ

Tiền Phong

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *