dantri-logo dantri-logo websosanh-logo

Thứ hai, 26/6/2017 - 10:38:07 GMT + 7

Trang nhất

Bức xúc vì phí BOT, bị thanh kiểm tra “hành”… doanh nghiệp “kêu” lên Thủ tướng

Bức xúc vì phí BOT, bị thanh kiểm tra “hành”… doanh nghiệp “kêu” lên Thủ tướng

Xem nhiều nhất

Tin giờ chót

11/27/2014 12:06:43 PM

Nhiều nhà nhưng gia đình ông Truyền không ở 0

Có ít nhất ba căn nhà tại TPHCM, trong đó có một biệt thự ở quận 9, một căn hộ cao cấp ở quận 5 và một căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận) nhưng các thành viên trong gia đình ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ rất ít khi lui tới.

Biệt thự 465/48C khu phố Phước Hậu, phường Long Phước, quận 9
Biệt thự 465/48C khu phố Phước Hậu, phường Long Phước, quận 9

 

Bà Huỳnh Thị Dư, tổ trưởng tổ 17 (khu phố 2, phường 15, quận Phú Nhuận) cho biết căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển do bà Trần Thị Ngọc Huệ, con gái ông Truyền đứng tên. Bà Huệ không sử dụng mà cho người khác thuê lại. Gần hai năm nay, bà Huệ cho hai chị em Trần Thị Lài (sinh năm 1976) và Trần Thị Tuyết (sinh năm 1980) cùng quê Bến Tre thuê để ở và buôn bán trái cây. Chị Lài và chị Tuyết sử dụng một phần và ngăn phòng cho thuê.

 

“Nhiều lần địa phương kiểm tra hành chính nhưng không thấy bà Huệ. Mới tháng trước, xuống kiểm tra, phát hiện trong nhà có hai người chưa đăng ký tạm trú. Hằng năm, căn nhà này không có giấy báo thuế gì cả” - bà Dư nói.

 

Theo bà Dư, căn nhà được bà Huệ cho thuê với giá 17 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, chị Trần Thị Tuyết lại phủ nhận, nói hai chị em là bà con bên nội, lên TPHCM phụ bà Huệ buôn bán chứ không có chuyện thuê nhà.

 

Theo giấy tờ, căn biệt thự số 465/48C (khu phố Phước Hậu, phường Long Phước, quận 9, TPHCM) ông Trần Văn Truyền thừa kế từ mẹ nuôi là bà Trần Thị Lý (sinh năm 1930) đã được vợ chồng ông Truyền sang nhượng cho chính con ruột bà Lý với giá 4 tỷ đồng và đã nhận đủ tiền nhưng chưa làm thủ tục sang tên.  

 

Theo Phòng Quản lý đô thị quận 9, căn biệt thự của ông Truyền nằm trên khu đất hơn 200m2 được xây ba tầng với tổng diện tích sử dụng trên 500 m2 do vợ ông Truyền là bà Phạm Thị Thủy đứng tên.

 

Căn biệt thự có vị trí rất đẹp, bao quanh là vườn cây, phía sau là khu đất rộng tiếp giáp bờ sông. Tuy nhiên, kể từ khi được sở hữu, gia đình ông Truyền không sử dụng nên hiện đang bỏ trống.

 

Theo tìm hiểu tháng 7/2000, bà Lý có lập di chúc để lại tài sản cho con gái là Phạm Thị Kim Anh (sinh năm 1967). Sau khi bà Lý mất, bà Kim Anh đã chia tài sản thừa kế cho một số người, trong đó có ông Truyền được tặng khoảng 800 m2. Năm 2007, ông Trần Văn Truyền sang lại cho một người đồng thừa kế là ông Thành 300 m2 với giá 1 tỷ đồng. Căn biệt thự sau đó ông Truyền bán cho bà Kim Anh với giá 4 tỷ đồng.

 

Theo Huy Thịnh - Văn Minh
 Tiền Phong

 

Tags: Trần Văn Truyền kiểm tra
Cùng chuyên mục

Đời sống

Độc giả bức xúc, giới lái xe rỉ tai nhau tẩy chay gara chặt chém ở Hà Nội

Độc giả bức xúc, giới lái xe rỉ tai nhau tẩy chay gara chặt chém ở Hà Nội

Chỉ nửa ngày sau khi được chia sẻ ở các diễn đàn và một số tờ báo, nhiều người là nạn nhân của một gara sửa xe được cho là chặt chém khách tại Hà Nội đã đưa ra những bằng chứng và trường hợp mình bị lừa gạt. Không chỉ nêu vấn đề, nhiều người còn khuyên nhau những “bài học nằm lòng" tránh rơi vào bẫy của gara mất uy tín.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Cổ phiếu Habeco chính thức “lên sàn” với giá tham chiếu 39.000 đồng

Cổ phiếu Habeco chính thức “lên sàn” với giá tham chiếu 39.000 đồng

Tiêu điểm

Dòng sự kiện -> Xem thêm

2016 BRG Golf Hanoi Festival
Đối tác
Đầu trang