Doanh Nhân 08/02/2016 10:12

Người tuổi Thân có bất lợi trong "năm tuổi"?

Thống kê cho thấy, CEO tuổi Quý Mão gặt hái được nhiều thành công nhất trong năm vừa qua, song năm 2016 lại được cho là không mấy thuận lợi cho người tuổi này. Dù không phải tất cả mọi người đều may mắn vào năm tuổi, nhưng năm Thân sẽ rất thuận lợi với người Thân.

Theo một báo cáo vừa được công ty xếp hạng Vietnam Report công bố, trong năm Ất Mùi 2015, thuận lợi nhất trong kinh doanh là các lãnh đạo thế hệ 6x.

Sinh ra vào giai đoạn những năm 1960-1969, tính đến nay các lãnh đạo thuộc thế hệ 6x đã ở tuổi tứ - ngũ tuần. Đây được coi là giai đoạn thăng hoa khi họ đã tích đủ sự từng trải và các mối quan hệ cần thiết để tự tin đối mặt với mọi biến cố có thể xảy ra trong kinh doanh.

Dưới sự lãnh đạo của đội ngũ kỳ cựu này, hơn 200 doanh nghiệp đã lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015, trong đó có gần 30 doanh nghiệp ấn tượng nằm trong danh sách Top 100 doanh nghiệp có doanh thu cao nhất. “Có thể thấy, năm 2015 vừa qua là một năm thuận buồm xuôi gió của các giám đốc điều hành (CEO) thế hệ 6x” – bản báo cáo nhận xét.

Nếu thống kê theo can chi, thì Quý Mão (sinh năm 1963), Canh Tý (sinh năm 1960) và Mậu Tuất (sinh năm 1958) là 3 tuổi có số lượng CEO đông nhất bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015.

Những người sinh năm Thân được cho là gặp thuận lợi trong 2016.
Những người sinh năm Thân được cho là gặp thuận lợi trong 2016.
 

Tuy nhiên, đội ngũ CEO này cũng đã ngấp nghé độ tuổi nghỉ hưu nên bài toán khó đặt ra cho họ hiện nay là tìm kiếm đúng nhân tài kế nhiệm, đồng thời trẻ hóa đội hình lãnh đạo nhằm tạo cơ hội cho thế hệ trẻ phát huy năng lực của mình.

Những nhà cầm quân từng trải này hoàn toàn có thể tin tưởng vào nguồn nhân lực trẻ hiện nay, bởi một minh chứng rõ ràng nhất là vẫn có các CEO 8x đang xoay sở và làm rất tốt công việc của mình trên cương vị lãnh đạo cấp cao (1,2% số CEO 8x hiện đang điều hành các doanh nghiệp lớn VNR500).

Rõ ràng, để doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp VNR500 khỏe mạnh hơn, vươn xa hơn nữa trong thời gian tới đây rất cần sự sáng suốt lựa chọn thế hệ kế cận và tinh thần truyền lửa nhiệt huyết của các lãnh đạo đương thời - đơn vị xếp hạng nhận xét.

Thống kê của Vietnam Report cũng chỉ ra rằng, phần nhiều trong VNR500 năm 2015 là các CEO mệnh Kim (chiếm tỷ lệ 27,8%), kế đến là mệnh Thổ (20,4%). Trong số đó, xét theo ngũ hành, CEO mệnh Kim Bạch Kim (tương ứng với tuổi Quý Mão và Nhâm Dần) gặp nhiều may mắn và thuận lợi nhất.

Từ những con số trên đây có thể thấy, CEO tuổi Quý Mão gặt hái được nhiều thành công nhất trong năm vừa qua. Theo tử vi, người tuổi Mão khảng khái, quan hệ rộng rãi, biết đối nhân xử thế nên tài lộc rất tốt, cả đời không phải lo lắng chuyện tiền bạc.

Tuy nhiên, năm Bính Thân 2016 được tượng trưng bởi hai nguyên tố Hỏa và Kim mà theo quy ước thứ tự của Ngũ hành, Hỏa và Kim tương khắc, do đó các nhà chiêm tinh và phong thủy cho rằng: 2016 không phải là một năm yên bình, sẽ có những xung đột và bất hòa trong hợp tác nhưng không đáng ngại.

Dự báo về tuổi thành công trong năm 2016, bà Marites Allen, nhà phong thủy người Philippines, cho biết dù không phải tất cả mọi người đều may mắn vào năm tuổi, nhưng năm Thân sẽ rất thuận lợi với người tuổi này.

Đương nhiên, không có thành công nào đến dễ dàng với những kẻ lười biếng. Do vậy mỗi doanh nhân dù tuổi gì, cung mệnh nào cũng cần phải phấn đấu hết mình vì mục tiêu đã đề ra – báo cáo kết luận.

Bích Diệp

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *