Doanh Nhân 04/02/2015 12:45

“Hậu nhân” của Nam Cường: Truyền lửa để tiếp nối một tâm nguyện lớn

FICA - “Tiếp nối dấu chân "người khổng lồ" trên một nền tảng phát triển dày truyền thống của Nam Cường là một thử thách lớn để có thể giữ vững và không ngừng kiến tạo nên những thành tựu mới."

Theo bước Cố Chủ tịch Trần Văn Cường- người đã thắp ngọn đuốc tiên phong thành tầm tư tưởng xuyên suốt ở Tập đoàn Nam Cường không phải là việc dễ, để truyền lửa cho các thế hệ hậu nhân nỗ lực tiếp nối một truyền thống kế thừa, một tâm nguyện cao đẹp, một lý tưởng sống khát khao, nguyện giữ vững một thương hiệu đã ghi tạc trong lòng người và đưa Nam Cường phát triển ngày một cường thịnh.

Không như nhiều doanh nhân thành đạt khác, khi được Thủ tướng Chính phủ chỉ định làm chủ đầu tư những dự án phát triển Hà Nội tương lai, Cố Chủ tịch tập đoàn Nam Cường - ông Trần Văn Cường sinh thời luôn lấy làm trăn trở. Trăn trở này lớn dần cùng mong muốn cháy bỏng hệt như ông đã từng trải qua với những thành công khi xây dựng những khu đô thị kiểu mẫu ở Nam Định và Hải Dương trước đây.

Ông Trần Văn Nghĩa - Tổng giám đốc tập đoàn Nam Cường

Ở con người doanh nhân này, cái người ta thấy được không phải là số lợi nhuận mang về cho doanh nghiệp mà trên hết, dự án - công trình đó phải có ý nghĩa xã hội, để lại dấu ấn bền vững. Niềm vui được lao động và cống hiến của ông luôn gắn liền với trách nhiệm tạo nên những công trình bền vững cho mai sau, mang lại nhiều lợi ích dài lâu được cộng đồng ghi nhận.

Rất nhiều người đã biết Cố Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường qua những thành tựu đóng góp cho xã hội. Gần 30 năm gây dựng một sự nghiệp, trải qua rất nhiều thăng trầm, sóng gió, đến nay Tổ dịch vụ Vận tải Xuân Thủy ngày nào đã trở thành Tập đoàn Nam Cường, một tập đoàn hùng mạnh gồm nhiều Công ty thành viên với hàng trăm kỹ sư, tiến sĩ. Hàng ngàn công nhân của Nam Cường hôm nay đang góp công sức xây dựng nên những khu đô thị tầm cỡ, hiện đại cho mai sau.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau những thăng trầm cùng thời gian, trách nhiệm lèo lái tập đoàn được Hội đồng quản trị tín nhiệm đặt lên vai ông Trần Văn Nghĩa – Tổng giám đốc tập đoàn Nam Cường.

Là một “hậu nhân” đảm nhiệm vai trò to lớn, ông Nghĩa chia sẻ rằng: “Tiếp nối dấu chân "người khổng lồ" trên một nền tảng phát triển dày truyền thống của Nam Cường là một thử thách lớn để có thể giữ vững và không ngừng kiến tạo nên những thành tựu mới."

Dẫn chứng cho điều này, bên cạnh con đường Lê Văn Lương kéo dài nằm trong danh sách những công trình trọng điểm chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long mà tập đoàn Nam Cường gánh trên vai trọng trách làm đẹp cho Thủ đô cách đây 5 năm, Tập đoàn luôn hối hả giữ vững nhịp sống, không ngừng hoàn thiện và xây dựng nên những công trình mới như Khu đô thị mới Dương Nội, Tổ hợp chung cư The Sparks(gồm The Sparks Lê Văn Lương và The Sparks Hoàng Quốc Việt) với 18 tòa chung cư cao tầng cùng gần 3000 căn hộ, khu biệt thự, liền kề,… Tính đến hết tháng 12/2014, số hộ dân đã chuyển về sinh sống tại Tổ hợp chung cư The Sparks là hơn 2500 hộ, tạo nên diện mạo một khu đô thị mới sống động, tiện nghi và hiện đại.

Thực hiện lời dạy của các bậc tiền nhân, doanh nhân và doanh nghiệp cũng là một lực lượng xây dựng đất nước, chiến lược phát triển Nam Cường luôn hướng tới mục tiêu góp phần cho Tổ quốc ngày càng phồn vinh.

Đến hôm nay nhìn lại, những dấu ấn mà tập đoàn đang để lại trên nhiều miền đất đã đi qua hoàn toàn phù hợp Đề án “Điều chỉnh định hướng Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050” đã được Bộ Xây dựng hoàn chỉnh trình Chính phủ.

Theo đó, mục tiêu sẽ phát triển hệ thống đô thị Việt Nam bền vững; đảm bảo chất lượng sống của người dân đô thị ngày được nâng cao; có cơ sở hạ tầng kĩ thuật và xã hội phù hợp, đồng bộ, hiện đại; có môi trường sống trong sạch, an toàn; có nền kiến trúc đô thị tiên tiến, giàu bản sắc; có mối quan hệ và vị thế xứng đáng, có tính cạnh tranh cao trong phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia, khu vực và quốc tế; đồng thời, đến năm 2050 đô thị Việt Nam phát triển mạnh theo mô hình mạng lưới đô thị.

Các chuyên gia đã tính toán, năm 2025, dự báo tổng số đô thị cả nước khoảng gần 1.000 đô thị. Trong đó, đô thị từ loại I đến đặc biệt là 17 đô thị (3 đô thị loại đặc biệt là Thủ đô Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng); đô thị loại II là 20 đô thị; đô thị loại III là 81 đô thị; đô thị loại IV là 122 đô thị, còn lại là các đô thị loại V... Ngoài ra có thêm một số khu đô thị mới (KĐTM) và khu kinh tế (KKT).

Đón đầu xu thế tất yếu này, nhiều miền đất như Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định và vùng Hà Nội mới mở rộng hôm nay đã thay da đổi thịt cùng sự hiện diện của những tuyến đường, những khu đô thị cao cấp cùng cuộc sống đô thị bắt đầu hình thành.

TGĐ Trần Văn Nghĩa tâm sự, Nam Cường không kinh doanh đơn thuần mà muốn làm nên và để lại nhiều giá trị cho đời sau - những khu đô thị hiện đại, không dễ lạc hậu bởi thời gian. Như Hải Dương vốn từ lâu chỉ được biết đến là “thành phố đi qua” nay đã được lợi nhiều từ dự án khu đô thị phía Đông và phía Tây, cùng các con đường và các cao ốc. Công trình 25 tầng tọa lạc ngay cửa ngõ ra vào thành phố thay lời muốn nói để minh hoạ về hướng đi đúng đắn của doanh nghiệp.

Những chuyên gia hàng đầu về du lịch nhận định, khách sạn Nam Cường Hải Dương đã lọt vào danh sách những khách sạn được lựa chọn trong hành trình của du khách nước ngoài đến Việt Nam. Khoảng cách đi từ sân bay Nội Bài chọn Nam Cường Hải Dương cho chặng nghỉ tiếp theo đi Hải Phòng, Quảng Ninh, thậm chí về Hà Nội là rất hợp lý cho một quần thể du lịch- khách sạn- nghỉ dưỡng 4 sao.

Hà Nội trong tương lai cũng sẽ có những khách sạn tiêu chuẩn quốc tế theo thuơng hiệu đã được khẳng định của khối du lịch, khách sạn Nam Cường". Ông Lê Hồng Hiệp, Phó giám đốc thường trực khách sạn Nam Cường Hải Dương cho biết: “Phương châm của chúng tôi là không ngừng học hỏi từ chính sự hài lòng của khách hàng. Thuơng hiệu và đẳng cấp của hệ thống khách sạn Nam Cường đã trưởng thành qua năm tháng là nhờ điều này."

Thông tin từ phía tập đoàn Nam Cường cho biết, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng đảo ngọc Phú Quốc cũng đang được triển khai vào dịp Xuân Ất Mùi này theo đúng tiến độ. Đồng thời, phân khúc văn phòng cao cấp và đất nền vẫn đang và sẽ được hoàn thiện trong tổng thể quy hoạch hài hoà, hiện đại sẽ phục vụ tối ưu nhu cầu dân sinh tại các dự án khu đô thị mới của Nam Cường.

Tổng giám đốc Trần Văn Nghĩa chia sẻ: logo của Tập đoàn Nam Cường với hình ảnh quả địa cầu ôm trọn một rẻo Việt Nam gửi gắm một tâm nguyện, một tầm nhìn được thể hiện qua cách làm chín chắn của một doanh nghiệp Việt Nam khao khát được vươn xa hội nhập cùng thế giới, đóng góp vào sự phát triển ngày càng cường thịnh của đất nước bằng tâm huyết và trái tim trọn vẹn nơi mỗi công trình đi qua. 

Lê Tú

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *