dantri-logo dantri-logo

Thứ hai, 19/3/2018 - 12:03:46 GMT + 7

Trang nhất

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Người “cởi trói” cho doanh nghiệp tư nhân phát triển

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Người “cởi trói” cho doanh nghiệp tư nhân phát triển

Xem nhiều nhất

Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng được kinh doanh đa cấp

Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng được kinh doanh đa cấp

Tin giờ chót

12/14/2017 7:54:41 AM

Xôn xao Trần Anh sắp bị thâu tóm, đại gia Hà thành "ra tay" 0

Trong khi Thế giới di động công khai kế hoạch mua lại toàn bộ cổ phần của Trần Anh từ các cổ đông hiện hữu để thâu tóm doanh nghiệp này thì mới đây, một nhà đầu tư cá nhân tại Hà Nội đã chi tới 33,46 tỷ đồng để sở hữu 6,69% cổ phần Trần Anh. Mới chỉ hai ngày, nhà đầu tư này đã tạm lãi hơn 9 tỷ đồng.

Thương vụ Thế giới di động muốn thâu tóm Trần Anh đang gây xôn xao dư luận
Thương vụ Thế giới di động muốn thâu tóm Trần Anh đang gây xôn xao dư luận

Công ty CP Thế giới số Trần Anh (mã chứng khoán: TAG) vừa công bố thông tin cho biết, một nhà đầu tư cá nhân có tên là Phạm Ngọc Thanh đã chính thức trở thành đại cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đầu tư cá nhân nói trên có địa chỉ liên hệ tại Công ty TNHH Kỹ thuật Tin học Anh Ngọc, 93 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hôm 11/12 vừa rồi, ông Thanh đã mua vào 1.178.260 cổ phiếu TAG của Trần Anh với mục đích đầu tư.

Thực tế, ông Phạm Ngọc Thanh vốn đã là một cổ đông của Trần Anh, tuy nhiên, lượng sở hữu ban đầu chỉ là 489.533 cổ phiếu. Sau giao dịch ngày 11/12, ông Thanh đã nâng sở hữu lên hơn 1,66 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 6,69% và trở thành cổ đông lớn của Trần Anh.

Dữ liệu Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho thấy, khối lượng cổ phiếu TAG mà ông Thanh mua vào cũng chính là số cổ phiếu TAG được giao dịch thỏa thuận trong phiên này với giá trị giao dịch đạt 33,46 tỷ đồng (giá bình quân 28.400 đồng/cổ phiếu). Hay nói cách khác, để tăng sở hữu lên 6,67% cổ phần Trần Anh, ông Thanh đã phải chi hầu bao tới 33,46 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch hôm nay (13/12), TAG tăng trần lên mức 36.400 đồng/cổ phiếu. Và với mục đích đầu tư thì chỉ trong 2 phiên, ông Phạm Ngọc Thanh đã tạm lãi tới 8.000 đồng/cổ phiếu TAG và mức lãi tạm tính cho thương vụ trên đến thời điểm này vào khoảng 9,4 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, thông tin Công ty CP Đầu tư Thế giới di động (MWG) thâu tóm Trần Anh đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Cụ thể, Thế giới di động dự định mua 100% cổ phần từ các cổ đông hiện hữu của Trần Anh. Sau giao dịch mua lại, Thế giới di động sẽ trở thành công ty mẹ của Trần Anh để trực tiếp quản lý và điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của Trần Anh.

Cục quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết, căn cứ vào thị phần kết hợp của các bên trên thị trường liên quan, tập trung kinh tế giữa Thế giới di động và Trần Anh theo hình mức mua lại doanh nghiệp không thuộc trường hợp bị cấm theo quy định tại Điều 18 Luật Cạnh tranh.

Bích Diệp

fica.vn
Tags: thế giới dư luận thế giới di động giao dịch cổ phần doanh nghiệp cạnh tranh cổ phiếu thương vụ nhà đầu tư di động
Cùng chuyên mục

Đời sống

Bộ ba cây sanh "hóa thạch" 30 tỷ đồng xôn xao hội chợ Hà Nội

Bộ ba cây sanh "hóa thạch" 30 tỷ đồng xôn xao hội chợ Hà Nội

Được định giá cao nhất triển lãm sinh vật cảnh, bộ ba cây "sanh hóa thạch" được rao bán với giá 30 tỷ đồng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Bất chấp lùm xùm, quỹ ngoại vẫn chi hàng nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu Sabeco

Bất chấp lùm xùm, quỹ ngoại vẫn chi hàng nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu Sabeco

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang