Doanh nghiệp 14/02/2020 14:30

Xoá sổ một công ty bán hàng đa cấp ở Việt Nam

Cục CT&BVNTD vừa ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Morinda Việt Nam.

Hình minh hoạ.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) vừa công bố kết quả thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Morinda Việt Nam.

 Theo đó, Cục CT&BVNTD cho biết Công ty TNHH Morinda Việt Nam có trụ sở chính tại Phòng 201, tầng 2, Nhà 10 tầng, Tòa nhà Ford Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Từ tháng 1/2018 đến thời điểm kiểm tra, tổng số người ký kết hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với Công ty này là 4562 người. Doanh thu năm 2018 đạt 49 tỷ 345 triệu đồng.

Tuy nhiên, qua quá trình thanh tra cơ quan kiểm tra đã phát hiện công ty này vi phạm hàng loạt quy định như cung cấp thông tin gian dối trong hồ sơ đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; lưu hành hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp không có đầy đủ thông tin cơ bản...

Căn cứ kết quả thanh tra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xử phạt Công ty TNHH Morinda Việt Nam số tiền 605.000.000 đồng về các hành vi vi phạm nói trên.

Đồng thời, Cục CT&BVNTD đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Morinda Việt Nam theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP.

Việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Nguyễn Khánh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *