Doanh nghiệp 06/10/2020 07:14

Vì sao ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Coteccons?

Công ty CP Xây dựng Coteccons (CTD) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc chấp nhận đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch và thành viên HĐQT của ông Nguyễn Bá Dương.

Ông Nguyễn Bá Dương

Trong đơn từ nhiệm được viết ngay đầu tháng 10/2020, ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Coteccons cho biết với lý do sức khỏe và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nên không thể sắp xếp công việc, đóng góp tốt nhất cho Coteccons.

Do vậy, ông Dương quyết định từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT công ty từ 2/10.

Đơn từ nhiệm của ông Dương vừa chính thức được HĐQT công ty chấp thuận. Ngoài việc rời vị trí Chủ tịch công ty, ông Dương cũng không còn là đại diện pháp luật của Coteccons từ 2/10.

Trong ngày 5/10, HĐQT cũng đã thống nhất việc bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020. 

Mới đây ngày 25/9, Coteccons đã công bố quyết định thành lập Tiểu ban chiến lược, ông Bolat Duisenov làm Trưởng tiểu ban.

Ông Nguyễn Bá Dương là người sáng lập, điều hành Coteccons từ năm 2004. Ông đã cùng các cộng sự của mình gặt hái được nhiều thành công, đưa Coteccons trở thành nhà thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Việc ông Dương rời ghế Chủ tịch được xem là sự thay đổi nhân sự quan trọng nhất của Coteccons khi trước đó, nhà thầu này trải qua một thời gian khá dài về xung đột lợi ích nội bộ.

Cụ thể, mâu thuẫn của ban lãnh đạo Coteccons và các nhóm cổ đông lớn kéo dài tới hơn hai năm nay. Từ đối tác chiến lược, mối quan hệ một số cổ đông lớn chuyển sang trạng thái đối đầu khi triệu tập họp bất thường và yêu cầu lãnh đạo Coteccons từ chức.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Coteccons có doanh thu 7.525 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 281 tỷ đồng. Mục tiêu doanh thu cả năm 2020 đặt ra là 16.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 580-600 tỷ đồng.

Nguyễn Mạnh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *