Doanh nghiệp 13/08/2020 08:28

Vì sao iPhone 12 là điện thoại quan trọng nhất với Apple trong 6 năm qua?

iPhone 12 5G được kỳ vọng sẽ tạo ra một “siêu chu kỳ” nâng cấp thiết bị đối với người dùng.

Mới đây, nhà phân tích Dan Ives từ Wedbush vừa tiết lộ những mẫu iPhone được Apple ra mắt vào mùa thu năm nay đều hỗ trợ kết nối 5G. Đây được xem là một cột mốc quan trọng, có thể giúp công ty thuyết phục hàng triệu người dùng nâng cấp điện thoại thông minh của họ. 

Trang CNN nhận định rằng công nghệ 5G khiến iPhone 12 trở thành một thiết bị mà người dùng phải có. “Trước đây, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt 4 chiếc iPhone 12 hỗ trợ cả kết nối 4G và 5G. Tuy nhiên, dựa theo tình hình hiện tại của chuỗi cung ứng linh kiện, chỉ có những mẫu máy hỗ trợ 5G được giới thiệu vào mùa thu năm nay”, Ives cho biết. 

Vì sao iPhone 12 là điện thoại quan trọng nhất với Apple trong 6 năm qua? - 1

Những mẫu iPhone được Apple ra mắt vào mùa thu năm nay đều hỗ trợ 5G.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, nếu là sự thật, đây được xem như một bước đi thông minh từ Apple, giúp thúc đẩy nhu cầu lớn của người dùng đối với iPhone mới.

Trong vài năm gần đây, người dùng ngày càng “lười” nâng cấp smartphone, chu kỳ sử dụng sản phẩm cũng lâu hơn trước. Tình trạng này thậm chí có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn do sự bùng phát của dịch Covid-19. 

“Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do tỷ lệ thất nghiệp cao và lương của người lao động liên tục bị cắt giảm", Daniel Morgan, chuyên gia quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Synovus Trust chia sẻ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng rằng iPhone 5G sẽ tạo ra một “siêu chu kỳ” nâng cấp thiết bị mới. Ives ước tính có khoảng 350 triệu trong số 950 triệu chiếc iPhone trên thị trường sẽ được nâng cấp trong thời gian 18 tháng tới.

“Chúng tôi tin rằng iPhone 12 là sản phẩm quan trọng nhất đối với Apple cũng như CEO Tim Cook kể từ năm 2014 khi chiếc iPhone 6 ra mắt đến nay. Nó có thể giúp Apple tăng trưởng mạnh ngay cả khi người dùng đang dần thắt chặt chi tiêu”, Ives nói.

Ives cũng đưa ra dự đoán một mẫu iPhone hỗ trợ kết nối 4G mới có giá thấp hơn sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới. Đây sẽ là cơ hội thu hút những người dùng không thể hoặc không sẵn sàng mua điện thoại 5G.

Vì sao iPhone 12 là điện thoại quan trọng nhất với Apple trong 6 năm qua? - 2

Dù đi sau trong cuộc chơi 5G nhưng Apple vẫn có lợi thế khi sở hữu lượng người dùng trung thành.

Việc tạo ra một chiếc iPhone hỗ trợ 5G có thể giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng đối với các dịch vụ kỹ thuật số của Apple như Apple TV+. Từ lâu, iPhone đã trở thành sản phẩm chủ lực trong doanh thu của Apple. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, công ty ngày càng chuyển mình để phát triển mảng dịch vụ nhằm đa dạng hóa nguồn thu. Trong quý vừa qua, doanh thu mảng dịch vụ đạt 13,2 tỷ USD, con số cao kỷ lục đối với Apple.

Trên thực tế, Apple bị cho là khá chậm chân trong cuộc chơi điện thoại 5G khi hàng loạt ông lớn khác như Samsung, Motorola, Huawei hay LG đã phát triển các sản phẩm như vậy từ lâu.

Vào tháng 1, Samsung, một trong những đối thủ lớn nhất của Apple trên thị trường smartphone, đã tuyên bố rằng họ nắm giữ hơn một nửa thị phần toàn cầu đối với điện thoại 5G.

“Tuy nhiên, Apple có lợi thế khi sở hữu lượng người dùng trung thành với hệ sinh thái của họ”, Morgan nhận định. Ông cũng cho rằng khách hàng của Apple sẵn sàng chờ đợi các dịch vụ 5G từ công ty.

Thế Anh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *