Doanh nghiệp 18/06/2019 07:07

Từ giáo viên dạy hóa trở thành người phụ nữ tự thân giàu nhất Châu Á

Zhong Huijuan.đã trở thành người phụ nữ tự lập giàu có nhất châu Á với khối tài sản 10,5 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index

Bà Zhong Huijuan

Nguồn: Hong Kong Exchanges and Clearing Ltd.

Hai ngày trước, Zhong Huijuan.đã trở thành người phụ nữ tự lập giàu có nhất châu Á với khối tài sản 10,5 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Phần lớn tài sản của cô đến từ cổ phần trong Tập đoàn dược phẩm Hansoh, nhà sản xuất thuốc hướng thần lớn nhất Trung Quốc. Cổ phiếu của Hansoh tăng vọt 37% vào thứ Sáu tại Hồng Kông trong ngày đầu tiên giao dịch.

Zhong, một cựu giáo viên hóa học, người sáng lập Hansoh vào năm 1995, đã vượt qua Chủ tịch Tập đoàn Longfor Group Wu Yajun để trở thành người phụ nữ tự lập giàu nhất châu Á.

Zhong cũng trở thành người phụ nữ giàu thứ hai ở châu Á, chỉ sau Yang Huiyan, đồng chủ tịch của Country Garden Holdings, với gia tài nhờ vào thừa kế.

Theo các chỉ số, sự gia tăng cổ phiếu khiến giá trị tài sản ròng của Zhong cao hơn đáng kể so với 4 chị em Mars, những người giàu có từ đế chế kẹo do ông cố của họ tạo ra. Tài sản của cô cũng vượt xa Blair Parry-Okeden, người có ông nội xây dựng tập đoàn truyền thông Cox Enterprises, cũng như Christy Walton, con dâu của người sáng lập Walmart - Sam Walton.

Gia đình dược phẩm giàu nhất

Sự giàu có của Zhong giờ đây đã vượt qua người chồng của cô là Sun Piaoyang, người có tài sản trị giá 9,4 tỷ USD từ công ty dược phẩm Jiang Hengrui Medicine. Tổng tài sản của cặp vợ chồng này cũng khiến họ trở thành một trong những gia đình dược phẩm giàu nhất thế giới.

Bà Zhong cho biết trong buổi lễ niêm yết của công ty Hansoh, có trụ sở tại Giang Tô rằng sự hỗ trợ của chính phủ đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của công ty. Chi tiêu chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc đã tăng lên 5,9 nghìn tỷ nhân dân tệ (852 tỷ USD) vào năm ngoái từ 3,5 nghìn tỷ nhân dân tệ năm 2014, và dự kiến ​​sẽ đạt 9,4 nghìn tỷ nhân dân tệ vào năm 2023.

Công ty nghiên cứu và sản xuất thuốc trong các lĩnh vực như ung thư, tim mạch và tiểu đường, theo báo cáo, và công ty cũng có gần một nửa doanh thu đến từ các phương pháp điều trị ung thư.

Zhong tốt nghiệp đại học ngành hóa học tại Đại học Sư phạm Giang Tô vào tháng 7 năm 1982 và giảng dạy hóa học tại trường trung học ở Liên Vân Cảng vào đầu những năm 1990. Đến năm 1995, bà nghỉ dạy và bắt đầu sáng lập Hansoh, theo trang web của Tổ chức Phụ nữ Trung Quốc.

Vũ Huy Hoàng

Theo Bloomberg

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *