Doanh nghiệp 24/05/2019 07:58

TPHCM: Bêu tên nhiều “ông lớn” nợ hàng chục tỷ đồng tiền bảo hiểm

Hai doanh nghiệp đứng đầu danh sách nợ tiền bảo hiểm xã hội có số nợ lên tới gần 30 tỷ đồng. Tiếp theo là "hàng loạt" doanh nghiệp khác cũng có số nợ lên tới hơn 10 tỷ đồng.

TPHCM: Bêu tên nhiều “ông lớn” nợ hàng chục tỷ đồng tiền bảo hiểm - 1

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn đứng đầu danh sách nợ tiền bảo hiểm xã hội.

Bảo hiểm xã hội TPHCM đã công bố danh sách hơn 750 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên và số tiền trên 300 triệu đồng. Trong đó, nhiều đơn vị nợ tiền bảo hiểm xã hội lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách nợ bảo hiểm xã hội là Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1). Doanh nghiệp này có số tiền nợ lên tới gần 29,8 tỷ đồng.

Đứng thứ hai là Công ty TNHH Nam Phương (xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) với số tiền nợ lên tới hơn 28,9 tỷ đồng. Đứng thứ ba là Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Việt Nam (phường 6, quận 3) với số tiền nợ bảo hiểm xã hội là hơn 15,3 tỷ đồng.

Ngoài những công ty kể trên thì vẫn còn nhiều đơn vị nợ tiền bảo hiểm xã hội lên tới hàng chục tỷ đồng. Điển hình như Công ty TNHH Vinh Thùy nợ hơn 14 tỷ đồng , Công ty TNHH J – Tex Vina nợ hơn 10,3 tỷ đồng, Công ty TNHH Chợ Lớn Taxi nợ hơn 10,1 tỷ đồng…

Trong số hàng trăm doanh nghiệp bị “bêu tên” thì Bảo hiểm xã hội TPHCM cũng đã chuyển hồ sơ 10 doanh nghiệp nợ tiền bảo hiểm kéo dài sang cơ quan công an.

Đáng chú ý trong số 10 doanh nghiệp này là những cái tên như: Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (nợ hơn 9,5 tỷ đồng), Công ty Cổ phần Sản xuất giày Thượng Thăng (nợ hơn 11,2 tỷ đồng), Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp (nợ gần 13 tỷ đồng)…

Theo đại diện Bảo hiểm xã hội TPHCM thì hồ sơ 10 doanh nghiệp trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã được chuyển qua Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM để xử lý theo quy định. Đây là các doanh nghiệp từng bị Bảo hiểm xã hội TPHCM thanh tra trong năm 2018 và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng đến tháng 5/2019 vẫn chưa khắc phục.

Cũng theo thống kê của Bảo hiểm xã hội TPHCM thì quận 1 là địa phương có số doanh nghiệp nợ tiền bảo hiểm “khủng nhất” với 104 doanh nghiệp và số tiền nợ lên tới hơn 130 tỷ đồng. Đứng kế tiếp là quận Tân Bình với số nợ bảo hiểm là 63 tỷ đồng, xếp sau quận Tân Bình là quận Bình Tân với số nợ là 62 tỷ đồng.

Đại Việt

TPHCM: Bêu tên nhiều “ông lớn” nợ hàng chục tỷ đồng tiền bảo hiểm - 2

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *