Doanh nghiệp 03/12/2019 10:40

Tổng cục quản lý thị trường lên tiếng trước nghi ngờ “bảo kê” vụ Seven.AM

Sau khi công bố kết luận kiểm tra vụ Seven.AM, một số thông tin cho rằng, có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục quản lý thị trường đối với Công ty cổ phần MHA hay chưa xử lý đúng bản chất sự việc.

Tổng cục quản lý thị trường lên tiếng trước nghi ngờ “bảo kê” vụ Seven.AM - 1

Số hàng hoá bị niêm phong của cửa hàng Seven.AM. Ảnh: DMS.

Trước nghi vấn nêu trên, lãnh đạo Tổng cục quản lý thị trường đã lên tiếng khẳng định không có chuyện bảo kê, bao che cho các sai phạm. 

“Sự việc vẫn tiếp tục được xác minh, làm rõ và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo Tổng cục quản lý thị trường cho biết.

Theo cơ quan này, việc xử lý vi phạm hành chính là 170 triệu đồng mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu.

Như đã thông tin trước đó, Tổng cục Quản lý thị trường đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty Cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ theo phản ánh của báo chí.

Bên cạnh đó, theo Tổng cục quản lý thị trường, kết quả xác minh cho thấy, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không phải là cổ đông, không chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh. 

Tổng cục quản lý thị trường lên tiếng trước nghi ngờ “bảo kê” vụ Seven.AM - 2

Bản tường trình của ông Nguyễn Vũ Hải Anh.

Thêm nữa, về việc ông Hải Anh không còn liên quan cũng được ông Đặng Quốc Anh – Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần MHA xác nhận.

Trước những vấn đề "khó hiểu" trong vụ việc ở Seven.AM vừa qua, ông Đặng Quốc Anh – Giám đốc Công ty MHA cũng đã có trao đổi với Dân trí nhằm làm rõ.

Cụ thể, liên quan một số nội dung ông Nguyễn Vũ Hải Anh trả lời báo chí, ông Đặng Quốc Anh cho biết: Do thay đổi về cơ cấu tổ chức, nhân sự nên từ tháng 2/2018, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không còn là đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần MHA và thương hiệu Seven.AM.

“Từ 15/12/2018, tức là cách đây gần 1 năm, ông Hải Anh đã không còn là cổ đông của công ty nên hiện nay, ông Hải Anh không phải là đại diện phát ngôn của Công ty Cổ phần MHA và thương hiệu Seven.AM”, ông Đặng Quốc Anh nói.

Sở dĩ ông Hải Anh trả lời báo chí, theo ông Đặng Quốc Anh là do người sáng lập thương hiệu nên “rất tâm huyết với thương hiệu và công ty”.

Khi báo chí đưa thông tin liên quan thương hiệu Seven.AM, ông Hải Anh cũng muốn làm cho rõ và có hỏi bên cung ứng hàng hoá về việc này thì họ trả lời là do một số khách hàng than phiền bị ngứa cổ, nhân viên không làm đúng quy định, đã cắt mác để chiều lòng khách, tuy nhiên số lượng sản phẩm này không nhiều.

Liên quan đến thông tin “Seven.AM chỉ mở rất ít tờ khai hải quan nhập khẩu trong khi lượng hàng lớn”, ông Đặng Quốc Anh phản hồi: Phần lớn sản phẩm Seven.AM được sản xuất trong nước. 9.035 sản phẩm mà cơ quan Quản lý thị trường niêm phong đã được chúng tôi xuất trình giấy tờ và hoá đơn đầy đủ.

“Công ty chỉ nhập khẩu một số lượng nhỏ phụ kiện (sản phẩm phụ kiện như túi, ví… nhập khẩu từ Trung Quốc) để bán kèm. Dòng hàng này số lượng rất ít lại bán chậm, do vậy Công ty chỉ mở ít tờ khai hải quan nhập khẩu”, ông Đặng Quốc Anh cho biết.

Nguyễn Mạnh

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *