Tiêu Dùng 29/01/2014 11:46

Đà Nẵng: Giá thực phẩm bắt đầu tăng tốc

FICA - Ngày 28/1, giá các mặt hàng thực phẩm tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bắt đầu tăng mạnh mặc dù sức mua không nhiều.

Khảo sát tại một số chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng, hầu hết các mặt hàng thực phẩm đều tăng lượng mặc dù sức mua không nhiều trong đó tăng mạnh nhất là thịt bò, cá biển.

Cụ thể, tại chợ siêu thị, giá mỗi kg thịt bò ngon đã tăng lên 320 ngàn đồng (ngày thường 250 ngàn đồng/kg). Khi chúng tôi phàn nàn sao tăng cao thể, chị chủ hàng thịt bảo: “Hôm nay không mua mai mốt còn tăng nữa”.

Mặc dù sức mua không nhiều nhưng giá thịt bò loại ngon đã tăng lên 320 ngàn đồng/kg


Riêng đối với mặt hàng thịt heo, Đà Nẵng đã hỗ trợ cho công ty TNHH Đắc Vinh tạm ứng vốn 4 tỷ đồng không tính lãi trong thời gian 60 ngày để mua dự trữ 35 tấn thịt theo thành phẩm (20 tấn thịt mông, 15 tán thịt vai) bán phục vụ nhân dân trong dịp Têt tại 13 điểm cố định trên địa bàn thành phố và 2 xe lưu động phục vụ các điểm nóng, khu dân cư đông và theo sự điều động của UBND TP Đà Nẵng với gia bán bình ổn thấp hơn giá thị trường tại thời điểm bán từ 10 – 15%. Vì thế giá thực heo tại chợ chỉ tăng 10 ngàn đồng/kg.

Cá biển cũng tăng trong đó tăng mạnh nhất là cá thu


Mặt hàng cá thu luôn “cháy hàng” vào dịp Tết nguyên đán hàng năm, do lượng cá nhập về không nhiều nên giá tăng cao. Cá thu nguyên con có giá từ 250 – 350 ngàn đồng/kg (ngày thường 180 – 220 ngàn đồng/kg), nhưng nếu mua lát thì tăng lên 50 ngàn đồng/kg.

Tôm tăng lên từ 30 - 50 ngàn đồng/kg so với ngày thường


Cá bơn có giá 120 ngàn đồng/kg, cá dò: 70 ngàn đồng/kg, cá bạc má: 70 ngàn đồng/kg (tăng 20 – 30 ngàn đồng/kg so với ngày thường), tôm: 150 – 250 ngàn đồng/kg (tăng 30 – 50 ngàn đồng/kg so với ngày thường)…

Một chị bán cá tại chợ siêu thị cho biết, các loại cá biển chỉ bán hôm nay nữa thôi chứ ngày mai không bán nữa vì ngư dân đã nghỉ ăn Tết.

Rau củ tăng nhẹ


Trong khi đó, giá các loại rau chỉ tăng nhẹ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg(bó), có loại không tăng. Cụ thể: rau cả cay: 5.000 đồng/bó, rau mồng tơi; 6.000 đồng/bó, rau ngót: 7.000 đồng/bó, đậu cô – ve: 25.000 đồng/kg…

Theo chị Thảo, kinh doanh rau tại chợ siêu thị cho biết, giá các loại rau tăng là do giá vận chuyển từ Đà Lạt về tăng.

Cũng trong ngày 28/1, nhiều người đã đổ ra các tiệm nem chả gia truyền để mua hàng khiến cho mặt hàng nem chả “cháy hàng”.

Nem chả gia truyền hút khách


Tại tiệm chả bò bà Lê Thị Hường (đường Hoàng Diệu), mặc dù thấy công nhân đang gói chả nhưng tiệm đã đặt biển hết chả trước cửa tiệm. Ghé qua tiệm chả Lộc (đường Trần Bình Trọng) cũng là tiệm chả có tiếng ở Đà Nẵng, người mua ghé vào nườm nượp. Nhân viên bán hàng có tới  5 – 6 người nhưng cũng phải luôn tay mới kịp bán hàng, tính tiền cho khách. Mỗi ký chả bò có giá 320 ngàn đồng, nem: 110 ngàn đồng/chục (loại lớn), tré: 60 ngàn đồng/chục hoặc hủ nhỏ: 60 ngàn đồng, hủ lớn: 120 ngàn đồng.

Khánh Hồng

Chuyên mục: Tiêu Dùng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *