Thị trường 26/07/2018 11:47

Bộ Công thương khuyến cáo doanh nghiệp Việt không giao dịch với một công ty tại Maroc

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với Công ty Maroc có tên STE TOP ARABIC SARL A.U.

Khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với một công ty tại Maroc.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa đưa ra khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với Công ty Maroc có tên sau đây nhằm tránh rủi ro:

Tên công ty: STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha : MACROTEX TRADING SL

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc cho biết Công ty này thường trực tiếp liên hệ hoặc qua trung gian để tìm kiếm doanh nghiệp xuất khẩu các nước, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam, chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng nông sản như hoa quả đóng hộp, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, gia vị…

Sau khi ký hợp đồng với phương thức thanh toán đổi chứng từ và bên bán đã gửi hàng theo cam kết, Công ty Maroc này không lấy hàng, bỏ mặc hàng lưu kho với mức phí hàng ngày tại Maroc rất cao nhằm mục đích ép giá, gây thiệt hại và đẩy doanh nghiệp xuất khẩu vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Qua tìm hiểu, Thương vụ được biết công ty này có văn phòng đặt tại Thành phố nhỏ miền núi phía Bắc Maroc. Văn phòng thường xuyên đóng cửa. Số điện thoại gửi cho đối tác xuất khẩu hầu như không liên lạc được và không phát sinh cước.

Cho đến nay, một số doanh nghiệp nước ngoài và 01 công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do giao dịch với công ty này với cùng một phương thức như đã nêu ở trên.

Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Maroc lưu ý, để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Maroc đầy tiềm năng, các doanh nghiệp cần tìm hiểu, xác minh đối tác kỹ lưỡng, cũng như đàm phán các điều khoản hợp đồng chặt chẽ, nhất là điều khoản thanh toán cần đảm bảo tính ràng buộc để giảm thiểu rủi ro.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *