Doanh nghiệp 04/07/2018 09:17

Robot tại Trung Quốc giảm 80% lỗi sản xuất, tăng năng suất gấp gần 3 lần

Theo báo cáo của Monetary Watch, sau khi một nhà máy ở thành phố Đông Hoản, Trung Quốc sử dụng robot vào dây chuyền sản xuất, năng suất sản xuất của họ tăng 250%, các lỗi trong quá trình sản xuất giảm 80%. Kể từ đó, lợi ích của việc nâng cấp sản xuất tự động hóa đã được công bố bao gồm hiệu quả cao hơn, năng suất tốt hơn, thời gian ngừng sản xuất ít hơn và nhiều lợi ích hơn nữa.

Sáng nay (4/7) tại Hà Nội, Triển lãm quốc tế về máy móc và công nghệ "Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018" đã diễn ra. Triển lãm lần này sẽ diễn ra vào ngày 8-10/8 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Tại triển lãm, bên cạnh hơn 200 công nghệ và máy móc tiên tiến được trưng bày, "Vietnam Manufacturinh Expo cũng phối hợp với Universal Robots để tổ chức khu trưng bày "Co-bot Showcasse" nhằm quảng bá các ứng dụng, thể hiện chức năng làm việc chặt chẽ với người điều khiển. 

Sẽ có 4 sự kiện chính diễn ra, tạo nền tảng toàn diện cho ngành sản xuất, gồm: "Vietnam Sheet Metal" phiên bản đặc biệt của triển lãm quốc tế về máy móc và công nghệ cho ngành chế tạo kim loại tấm tại Việt Nam; "Electronics Assembly" Triển lãm quốc tế về máy móc và công nghệ trong sản xuất phụ tùng và linh kiện điện tử; "Robot X" Chuỗi sự kiện toàn diện nhất về robot công nghiệp tại ASEAN; Và "Industrial Components & Subcontracting Vietnam" nền tảng tìm nguồn cung ứng toàn diện nhất cho các bộ phận và linh kiện công nghiệp của Việt Nam. 

Ngoài ra, sẽ có các sự kiện, hỗ trợ kết nối kinh doanh để giúp tất cả những người tham gia tìm được đại lý, nhà phân phối và đối tác kinh doanh. Không những vật, Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt - Đức và Công ty Reed Tradex sẽ cùng tổ chức "Cuộc thi tay nghề thợ hàn Việt Nam" trong suốt những ngày diễn ra triển lãm để tìm ra người thợ hàn giỏi nhất và khuyến khích các nhà công nghiệp Việt Nam nhìn thấy tầm quan trọng trong việc nâng cấp kỹ năng hàn của họ. 

Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, ông Suttisak Wilinan cho rằng: “Tất cả các nhà sản xuất không thể bỏ qua các công nghệ hiện đại về khả năng tùy chỉnh, độ chính xác, tốc độ sản xuất nhanh, và sự chuyển đổi từ analog sang vận hành kỹ thuật số trong thời đại công nghiệp 4.0. Sẽ không sai khi nói rằng những người không thích ứng được với sự chuyển biến này, thì nguy cơ rơi xa hơn sau cuộc đua công nghiệp sẽ là điều dĩ nhiên.”

“Trong kỷ nguyên 4.0, sự tích hợp của một số công nghệ mới đã mở ra các loại hình hệ thống tự động như “Robot hợp tác” hoặc Cobots - một hệ thống robot được thiết kế để làm việc an toàn cùng với con người”, ông Suttisak Wilinan cho biết thêm.

Cũng theo ông Lưu Hoàng Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA): "Chúng tôi mong muốn và hy vọng Triển lãm 2018 lần này sẽ là nơi gặp gỡ, giao thương, kết nối của giới doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà đầu tư... trên khắp khu vực châu Á và còn mở rộng hơn thế.”

“Đặc biệt là vai trò của ngành công nghiệp tiên phong nhất trong các ngành công nghiệp trong các cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, các doanh nghiệp ngành điện tử đang là những nơi chịu ảnh hưởng sâu sắc nhất. Do vậy, việc tham gia Triển lãm quy mô quốc tế, doanh nghiệp có cơ hội kết nối, giao thương và cùng chia sẻ lợi ích,... tìm ra hướng hợp tác cùng phát triển trong một kỷ nguyên công nghệ mới”, ông Long chia sẻ thêm.

Thế Hưng

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *