Doanh nghiệp 05/12/2019 15:50

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về khối tài sản tại Singapore?

Ông Vũ cho rằng bà Thảo dùng tiền của tập đoàn để thành lập công ty tại Singapore nhưng do vụ án kéo dài và có nhiều vấn đề nên ông quyết định để lại tài sản của mình tại công ty TNHH Trung Nguyên International tại Singapore cho bà Thảo.

Chiều 5/12, TAND cấp cao tại TPHCM tuyên án phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Vụ án được xét xử kín theo yêu cầu của ông Vũ, tại phiên tòa hôm nay, HĐXX sẽ công khai phần thủ tục và quyết định còn phần nội dung và nhận định thì HĐXX vẫn xử kín bình thường.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt

Theo thông báo của thư ký thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng một số người đại diện, luật sư của bà vắng mặt. Tuy nhiên, HĐXX nhận định sự vắng mặt của bà Thảo không ảnh hưởng tới quá trình tuyên án nên HĐXX vẫn tiếp tục tuyên án.

Tại phiên tòa hôm qua, sau phần tranh luận, ông Vũ bất ngờ đề nghị HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của ông về việc để lại tài sản của mình tại công ty TNHH Trung Nguyên International tại Singapore cho bà Thảo.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về khối tài sản tại Singapore? - 1

HĐXX tuyên án.

Liên quan tới tài sản này, bà Thảo cho rằng năm 2007, bà cùng các con qua Singapore thành lập công ty TNHH Trung Nguyên International để mở ra cánh cổng phát triển mới cho Trung Nguyên. Vốn là do bà bỏ ra không liên quan tới ông Vũ, từ ngày thành lập công ty cho tới nay, ông Vũ chưa từng tới công ty, không biết công ty hoạt động như thế nào. Vì vậy, không thể nói công ty TNHH Trung Nguyên International là của ông Vũ nhưng đây là tài sản được tạo lập trong quá trình hôn nhân nên bà yêu cầu phân chia. Bà Thảo cho rằng tất cả tài sản bà bỏ ra chỉ khoảng 100 tỉ đồng nếu so với tài sản của tập đoàn thì nó chỉ nhỏ bằng ngón tay.

Còn ông Vũ cho rằng, tiền ở đâu để bà thành lập công ty, tiền đó do bà Thảo lấy từ tập đoàn ra. Do vụ án kéo dài khiến ông mệt mỏi cũng như vụ án tại Singapore có rất nhiều vấn đề, có dấu hiệu hình sự nên ông muốn khép lại, không muốn tranh chấp nữa. Ngoài ra, ông Vũ cho biết, vào tháng 4/2020, Tòa án Tối cao nước Cộng hòa Singapore sẽ xét xử vụ án thì ông cũng sẽ rút yêu cầu.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về khối tài sản tại Singapore? - 2

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trước phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng tòa có tuyên án như thế nào thế nào đi nữa thì đây vẫn là một chuyện buồn của gia đình mà ông không muốn nhắc tới. Suốt thời gian qua ông đã quá mệt mỏi do vụ án kéo dài, không thể tập trung cho công việc. Bên cạnh đó, ông Vũ cho rằng bản thân ông muốn đưa Trung Nguyên phát triển ra tầm thế giớ và giúp cho đất nước nhiều hơn.

“Bản thân bà luôn nói rằng luôn thương qua, muốn cứu tôi, muốn cứu Trung Nguyên nhưng bà ấy lại đi gây nhiều sóng gió cho Trung Nguyên suốt thời gian qua. Có ai thương mà yêu cầu cơ quan tố tụng đưa qua đi giám định tâm thần. Cho dù qua có chết cũng không cần sự quan tâm, chăm sóc của người phụ nữ ấy. Bản thân qua chưa bao giờ sợ cái gì nhưng bây giờ qua sợ phải đối mặt với các con”, ông Vũ chia sẻ.

Khi được hỏi về việc bà Thảo có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng cho rằng có nhóm người thao túng nhằm chiếm đoạt Trung Nguyên. Ông Vũ cho rằng suốt một thời gian dài bà Thảo có đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng về nhóm thao túng Trung Nguyên. Sau khi tiếp nhận đơn của Thảo thì cơ quan điều tra liên tục làm việc ảnh hưởng nặng nề tới sự phát triển của Trung Nguyên. Hiện nay, Bộ Công an đã có kết luận và cho rằng đây chỉ là tranh chấp nội bộ gia đình, không có yếu tố hình sự.

 Xuân Duy

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *