Doanh nghiệp 13/12/2019 06:45

Khoản nợ hơn 118 tỷ đồng của thời trang NEM sẽ được bán đấu giá

Công ty CP Thương mại NEM nợ hơn 118 tỷ đồng  và sẽ được công ty mua bán nợ lựa chọn tổ chức đấu giá trong thời gian tới.

Khoản nợ hơn 118 tỷ đồng của thời trang NEM sẽ được bán đấu giá - 1

Thương hiệu thời trang NEM có độ "phủ sóng" trên khắp cả nước.

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC – Bộ Tài chính) đã phát đi thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ phải thu tại Công ty CP Thương mại NEM.

Theo DATC, khoản nợ của NEM phải thu hồi tính đến ngày 30/6/2019 là hơn 118 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là gần 61 tỷ đồng, nợ lãi là hơn 57 tỷ đồng. Giá khởi điểm bán đấu giá là gần 43,2 tỷ đồng. Thời gian nộp hồ sơ đấu giá từ ngày 10 – 17/12.

Công ty CP Thương mại NEM là doanh nghiệp bắt đầu thành lập tháng 1/2009, người đại diện theo pháp luật là ông Trương Việt Bình. Ngành hàng kinh doanh chính là buôn bán hàng may mặc sẵn, giày dép và vải.

Công ty CP Thương mại NEM là một trong những công ty liên quan sở hữu thương hiệu thời trang NEM. Thương hiệu NEM có hàng trăm cửa hàng thời trang tại nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước. Nhiều nhất là tại Hà Nội và TPHCM với đối tượng khách hàng chính là nữ công sở hiện đại.

Khoản nợ hơn 118 tỷ đồng của thời trang NEM sẽ được bán đấu giá - 2

Đối tượng khách hàng chính của NEM là nữ công sở.

Vào năm 2017, Tập đoàn Stripe International (Nhật Bản) đã mua lại thương hiệu NEM. Stripe International cũng chính là tập đoàn đã “thâu tóm” thương hiệu Vascara của Công ty TNHH MTV Global Fashion (GF) vào tháng 9/2019.

Khoản nợ của Công ty CP Thương mại NEM cũng chính là khoản nợ mà cách đây hơn một năm Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) đấu giá nhưng bất thành và được DATC mua lại. Khoản nợ này được được đảm bảo bằng toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển của NEM. 

Đại Việt

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *