Doanh nghiệp 21/03/2020 13:03

Hơn 5.100 nhân viên hàng không Air Canada bị sa thải vì dịch Covid-19

Phát biểu vào ngày 20/3, đại diện của Hãng hàng không Air Canada cho biết họ sẽ phải tạm thời cho hơn 5.100 nhân viên của mình nghỉ việc trong thời điểm đại dịch đang trở nên ngày càng nghiêm trọng.

Hơn 5.100 nhân viên hàng không Air Canada bị sa thải vì dịch Covid-19 - 1

Hơn 5,100 nhân viên của hãng hàng không Air Canada bị sa thải do virus Covid-19

Hiệp hội công đoàn Canada (CUPE) nói “rất đau làng” khi biết rằng hãng Air Canada sẽ tạm thời phải cho khoảng 3.600 nhân viên tại Air Canada và tất cả 1.549 nhân viên tại công ty thành viên Air Canada Rouge nghỉ việc.

CUPE - nơi đại diện cho hơn 10.000 nhân viên tổ bay tại Air Canada và Air Canada Rouge - cho biết, quyết định này sẽ có hiệu lực ít nhất là cho đến 30/4.

Hãng hàng không này cũng đã bắt đầu thảo luận với những liên minh của mình về việc cắt giảm nhân lực tạm thời hay nghỉ việc không lương.

Công ty này cũng cho hay: “Các nhân viên của chúng tôi sẽ được trở lại làm việc khi điều kiện cho phép”.

Vào đầu tuần, hãng hàng không Air Canada cũng đã hủy phần lớn những chuyến bay quốc tế và những chuyến bay nối với Mỹ từ ngày 31/3 do tình hình đại dịch Covid-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp hơn.

Ngành công nghiệp hàng không trên khắp thế giới kêu gọi chính phủ trợ giúp về tài chính khi nhu cầu du lịch đang giảm ở mức đột biến và khi chính phủ đang áp đặt lệnh hạn chế di chuyển do dịch bệnh lây lan.

“Chúng tôi không thể làm gì khác ngoài việc cho nhân viên tạm nghỉ. Đây là một quyết định không hề dễ dàng đối với chúng tôi nhưng là điều cần thiết trong tình hình dịch bệnh như hiện nay” - người đại diện của hãng cho biết.

Tính đến nay, trên thế giới đã có hơn 230.000 người bị nhiễm virus Covid-19 trên thế giới và có khoảng 9.700 ca tử vong.

Vũ Thu Hương

Theo Reuters

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *