dantri-logo dantri-logo

Thứ bảy, 23/9/2017 - 19:41:47 GMT + 7

Trang nhất

Xử lý 12 đại dự án thua lỗ ngàn tỷ đồng: “Chúng ta phải tự cứu mình trước"

Xử lý 12 đại dự án thua lỗ ngàn tỷ đồng: “Chúng ta phải tự cứu mình trước"

Xem nhiều nhất

Nước tăng lực Number 1 tài trợ Hội đua bò Bảy Núi

Nước tăng lực Number 1 tài trợ Hội đua bò Bảy Núi

Tin giờ chót

9/10/2017 10:47:21 AM

Hơn 1 năm, ghế Tổng giám đốc SCIC vẫn bỏ trống 0

Sau khi ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/5/2016, đến nay SCIC ghế Tổng giám đốc của "siêu tổng công ty" SCIC vẫn còn bỏ trống.

Vị trí Tổng giám đốc của SCIC vẫn bỏ trống do chưa tìm được người phù hợp.
Vị trí Tổng giám đốc của SCIC vẫn bỏ trống do chưa tìm được người phù hợp.

Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nhân sự lãnh đạo tại Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, hồi tháng 5/2016 Bộ đã có tờ trình gửi Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch chức danh Tổng giám đốc SCIC đối với 4 trường hợp đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại việc quy hoạch chức danh Tổng giám đốc SCIC vẫn chưa được phê duyệt.

Trước đó, tháng 6/2017, Bộ Tài chính đã có quyết định để ông Hoàng Nguyên Học, thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc SCIC nghỉ hưu từ 1/9. Ông Học được giao nhiệm vụ là người đại diện theo pháp luật của SCIC nên đến thời điểm 1/9 cần có nhân sự thay thế ông Hoàng Nguyên Học làm người đại diện theo pháp luật SCIC.

"Bộ Tài chính đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét có ý kiến về việc quy hoạch chức danh Tổng giám đốc SCIC để Bộ Tài chính kiện toàn nhân sự Tổng giám đốc theo quy định", Bộ Tài chính kiến nghị.

Như vậy, sau khi ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/5/2016, đến nay SCIC ghế Tổng giám đốc của "siêu tổng công ty" SCIC vẫn còn bỏ trống. Ông Hoàng Nguyên Học được giao đại diện pháp luật thay sau khi ông Đạo nghỉ hưu nhưng hơn 1 năm qua vẫn chỉ nắm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc.

Sau khi ông Hoàng Nguyên Học nghỉ hưu từ 1/9, Chủ tịch Hội đồng Thành viên SCIC Nguyễn Đức Chi đã trao Quyết định của Hội đồng Thành viên SCIC về việc giao phụ trách Ban Giám đốc và nhân sự người đại diện theo pháp luật của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước cho ông Nguyễn Chí Thành.

Ông Thành được giao làm đại diện pháp luật thay ông Hoàng Nguyên Học và phụ trách Ban Giám đốc SCIC kể từ ngày 1/9/2017 cho đến khi cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm Tổng giám đốc SCIC.

Được biết, ông Nguyễn Chí Thành sinh ngày 29/5/1972, có bằng Thạc sĩ của Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (GRIPS) Nhật Bản và bằng Cử nhân của Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam). Ông từng công tác tại Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tham gia tái cơ cấu nợ nước ngoài và xây dựng chính sách ngoại hối.

Ông bắt đầu làm việc tại Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) với vai trò Phó Ban Chiến lược vào năm 2006 và được bổ nhiệm là Trưởng Ban Chiến lược từ tháng 11/2008. Từ năm 2010, ông lần lượt giữ các chức vụ Trưởng Ban Quản lý rủi ro, Giám đốc Chi nhánh Phía Nam của SCIC, Trưởng Ban Quản lý vốn đầu tư 3. Ông được bổ nhiệm là Phó Tổng giám đốc của SCIC từ ngày 30/6/2015.

Phương Dung

fica.vn
Tags: quy hoạch chiến lược bổ nhiệm Tổng giám đốc ngoại hối Kinh do quyết định thủ tướng Việt Nam kinh doanh
Cùng chuyên mục

Đời sống

Món đồ chơi 4.000 đồng khiến giới trẻ phát sốt mùa trung thu này

Món đồ chơi 4.000 đồng khiến giới trẻ phát sốt mùa trung thu này

Thoạt nhìn như món đồ trang trí bình thường, nhưng chỉ vài thao tác đơn giản, quả bóng bay bất ngờ phát sáng rực rỡ suốt ngày đêm... Đây là đồ chơi xuất xứ Trung Quốc đang gây sốt mùa trung thu năm nay, giá chỉ 4.000 đồng/quả.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Hội đồng quản trị Masan mua lại 10% vốn điều lệ

Hội đồng quản trị Masan mua lại 10% vốn điều lệ

Tiêu điểm

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang