Chuyển động doanh nghiệp 13/10/2018 01:39

Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời khiến lớp trẻ tự tin phấn đấu hơn

Chương trình giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời” và đồng hành Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII năm 2018 Cúp Number 1 Active Chanh Muối vừa được tổ chức vào chiều qua (12/10) tại Hà Nội.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ cùng trả lời những câu hỏi của các bạn học sinh về hướng nghiệp. 

Như người bạn đồng hành gần gũi của giới học sinh THPT, Báo An ninh Thủ đô và Tập đoàn Tân Hiệp Phát mở ra hoạt động giao lưu hướng nghiệp để giúp các em học sinh ở ngưỡng cửa vào đời tìm được câu trả lời tốt nhất cho mình.

Theo đó, diễn giả chính tham gia giao lưu với học sinh THPT Hà Nội là nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả của cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” xuất bản năm 2017, đồng thời là tác giả chính cuốn sách “Competing with Giants” do nhà xuất bản ForbesBooks phát hành tháng 9/2018 tại Mỹ.

Cùng tham gia giao lưu với học sinh THPT Hà Nội còn có “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ, cô gái châu Á đầu tiên vượt qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới.

Thanh Vũ - Đại sứ thương hiệu của Number 1, đã truyền cảm hứng cho các em học sinh trên hành trình đòi hỏi nghị lực phi thường khi chinh phục những cung đường gian nan, khắc nghiệt nhất thế giới.

Cụ thể, những kinh nghiệm được giãi bày, chia sẻ từ hai diễn giả đến từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát giúp các em học sinh có câu trả lời cho riêng mình. Ví như những thắc mắc về: Liệu con đường mà chúng ta được định hướng có dẫn đến một tương lai như mơ ước? Liệu con đường mà chúng ta chọn có phải con đường đúng đắn và phù hợp nhất? Lựa chọn hướng nghiệp của các em hôm nay sẽ quyết định cuộc sống ngày mai, nó ảnh hưởng đến chính bản thân các em và rộng hơn là một thế hệ trẻ và toàn xã hội…

Bà Phương đã giải đáp được nhiều thắc mắc của các bạn học sinh về hướng nghiệp.

Chia sẻ với phóng viên, một số em học sinh cho biết: “Chương trình giao lưu này đã đem đến cho chúng em niềm tin, sự tự hào và sức mạnh, thôi thúc chúng em luôn luôn phấn đấu, vì tương lai”.

Cũng trong buổi giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Chương trình giao lưu được tổ chức tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã thu hút 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn.

Hồng Vân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *