Doanh nghiệp 26/01/2019 09:25

Bán đứt “con cưng” Pan Services, ông Nguyễn Duy Hưng nói “mỗi con người sinh ra có một sứ mệnh”

Sau khi chuyển giao 20% cổ phần còn lại của Pan Services cho Nihong, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, mỗi con người sinh ra đều có một sứ mệnh gắn với một giai đoạn lịch sử. Theo ông, hạnh phúc là những gì ta sinh ra trở thành trường tồn mà không cần sự có mặt của ta thậm chí ngay cả khi chúng ta không còn tồn tại trên đời.

Những nhân sự đầu tiên của Pan Services

Trên trang cá nhân của mình, ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch tập đoàn PAN cho biết, đã chuyển giao 100% công ty Pan Services cho Nihon Housing.

“Ông chủ tịch mới đến chúc tết thông báo tình hình hoạt động và những định hướng sắp tới của công ty đã mang đến cho tôi cảm xúc buồn vui khó tả...” – ông Hưng chia sẻ.

Vị chủ tịch Pan Group cho biết, “không buồn sao được khi Pan services hay còn gọi là Pan vệ sinh công nghiệp hay Pan quét rác được thành lập năm 1993 ở Hà nội và năm 1996 ở TPHCM đã gắn bó chúng tôi từ ngày ấy đến hôm nay đã không còn thuộc mình nữa. Những bữa tiệc Công ty phải thuê sân thi đấu thể thao mới đủ chỗ tổ chức vào những dịp cuối năm mà ông chủ tịch cam kết duy trì như một nét văn hoá riêng của công ty, tôi sẽ chỉ còn được tham dự với danh nghĩa khách mời...”.

Tuy nhiên, niềm vui theo ông Hưng đó là từ hơn 20 người xây dựng thì nay Pan Services đã có gần 6.000 người. Công ty này chưa một lần được nhận huân chương nhưng luôn nhận được bằng khen của cục thuế, và với chiến lược mở rộng như hiện tại thì theo ông, chỉ vài năm nữa con số lao động sẽ là hàng chục ngàn người.

“Không vui sao được khi đứa con mà mình sinh ra có người tiếp tục nuôi dưỡng phát triển”, ông Hưng trải lòng.

Tin tưởng Nihong sẽ xây dựng phát triển công ty tốt hơn bản thân đã làm, ông Hưng cho rằng, mỗi con người sinh ra đều có một sứ mệnh gắn với một giai đoạn lịch sử.

“Không phải số tiền nhận được khi chuyển giao, việc các bạn đang tiếp tục đưa công ty lớn mạnh mới là giá trị lớn nhất mà chúng tôi nhận được. Hạnh phúc là những gì ta sinh ra trở thành trường tồn mà không cần sự có mặt của ta thậm chí ngay cả khi chúng ta không còn tồn tại trên đời”, ông Hưng viết.

Pan Group đã tiến hành bán 80% Pan Services cho Nihon Housing từ đầu năm 2015 và chỉ giữ lại 20%. Theo thỏa thuận, sau 3 năm kể từ giao dịch đầu tiên, Pan Group sẽ bán nốt phần còn lại.

Việc Pan Services nằm trong chiến lược của PAN Group nhằm tập trung cho mảng nông nghiệp.

PAN Group hiện sở hữu những công ty con có thương hiệu trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm… có thể kể đến như CTCP Giống cây trồng Trung Ương (NSC) 65,6%; CTCP Thực phẩm Sao Ta (FMC) 42,6%; CTCP Giống cây trồng Miền Nam 61,4%; CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre 72,8%; CTCP Bibica (BBC) 50,06%...

Mai Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *