dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 18/2/2018 - 12:14:31 GMT + 7

Trang nhất

Bộ trưởng Tài chính: Thuế giảm thì không ai nói gì, còn tăng thì rất căng

Bộ trưởng Tài chính: Thuế giảm thì không ai nói gì, còn tăng thì rất căng

Xem nhiều nhất

“Nữ tướng” của bầu Đức không mua được cổ phiếu vì… thiếu tiền

“Nữ tướng” của bầu Đức không mua được cổ phiếu vì… thiếu tiền

Tin giờ chót

12/1/2017 7:36:00 AM

Vietcombank chào bán gần 19 triệu cổ phiếu OCB 0

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã: VCB) dự kiến sẽ bán ra gần 19 triệu cổ phiếu tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Ngày dự kiến tổ chức đấu giá là ngày 29/12, với mức giá khởi điểm là 13.000 đồng/cổ phần.

Đối tượng tham dự đấu giá là các nhà đầu tư, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và cá nhân trong và ngoài nước theo quy định.

Trước đó, ngày 20/11, tại HNX, Vietcombank đã thu về hơn 342 tỷ đồng khi thoái vốn khỏi Saigonbank và Công ty Tài chính Xi măng. Trong đó, Vietcombank đã thu về hơn 266 tỷ đồng từ việc thoái vốn khỏi Saigonbank và thu về 76 tỷ đồng từ việc bán cổ phần tại Công ty Tài chính Xi măng.

 


Vietcombank sẽ thu về khoản lợi nhuận đáng kể (lãi 2.540 tỷ đồng) sau khi thoái vốn tại 4 ngân hàng và 1 công ty tài chính.

Vietcombank sẽ thu về khoản lợi nhuận đáng kể (lãi 2.540 tỷ đồng) sau khi thoái vốn tại 4 ngân hàng và 1 công ty tài chính.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank - ông Nghiêm Xuân Thành đã chia sẻ rằng từ nay đến cuối năm ngân hàng sẽ tiến hành thoái vốn toàn bộ tại Saigonbank, tài chính Xi Măng và ngân hàng OCB. Với 3 tổ chức này, Vietcombank đầu tư tổng cộng khoảng 300 tỷ và dự kiến sẽ không thua lỗ.

Còn hai ngân hàng MB và Eximbank mà Vietcombank đang sở hữu, ngân hàng sẽ tiếp tục bán trong tháng 1/2018 với lợi nhuận thu về dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo số liệu mới nhất, Vietcombank đang nắm hơn 126 triệu cổ phần của ngân hàng MB, tương đương 6,97% vốn điều lệ. Trong khi đó tỷ lệ sở hữu ở Eximbank của Vietcombank là hơn 8,2%, tương đương với trên 101 triệu cổ phiếu.

Tại một báo cáo phân tích của Công ty chứng khoán TP HCM (HSC) vừa công bố, với kế hoạch thoái vốn tại 4 ngân hàng (SaigonBank, Quân đội - MB, Eximbank, OCB) và 1 công ty tài chính (Tài chính xi măng - CFC), Vietcombank sẽ thu về khoản lợi nhuận đáng kể (lãi 2.540 tỷ đồng).

Cũng theo tính toán của HSC, khoảng 250 tỷ đồng, gồm khoản thoái vốn tại SaigonBank, CFC và có thể cả OCB, sẽ được hạch toán ngay trong năm 2017, nhờ đó giúp lợi nhuận trước thuế của Vietcombank cao hơn 2,3% so với dự báo ban đầu. Còn 2.200 tỷ đồng sẽ được hạch toán vào năm 2018 (từ việc thoái vốn ở MB, Eximbank) sẽ giúp lợi nhuận của Vietcombank tăng 16,9%.

Công ty này cũng đưa ra dự báo lợi nhuận trước thuế của Vietcombank tăng khoảng 28% trong năm 2017 khi đạt gần 11.000 tỷ đồng (chưa tính khoản lãi từ thoái vốn).

An Hạ

fica.vn
Tags: xi măng vietcombank cổ phần lợi nhuận Eximbank ngân hàng cổ phiếu
Cùng chuyên mục

Đời sống

Những nghề “hốt bạc” dịp Tết

Những nghề “hốt bạc” dịp Tết

Vào dịp Tết, cũng là lúc mà một số nghề kinh doanh “lên ngôi” với doanh thu và lời nhuận tăng theo cấp số nhân. Theo đó, để đáp ứng được nhu cầu của các “thượng đế”, một số cửa hàng còn phải tuyển thêm nhân công thời vụ.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Nhà nước “khai thác” chứng khoán

Nhà nước “khai thác” chứng khoán

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang