Chứng Khoán 10/10/2018 17:02

“Ông lớn” phân phối Mercedes lãnh phạt, cổ phiếu lập tức lao dốc

Ngay sau khi có thông tin Haxaco bị phạt hành chính vì công bố thông tin không đầy đủ nội dung, cổ phiếu HAX trên sàn chứng khoán lập tức đã sụt giá mạnh, riêng trong phiên 10/10 “bốc hơi” hơn 6%.

Cổ phiếu HAX đã sụt giảm mạnh sau thông tin công ty bị xử phạt hành chính

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco – mã HAX).

Theo quyết định của cơ quan quản lý, Haxaco bị phạt 60 triệu đồng cho hành vi công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Cụ thể, tại báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2016 và 2017, Haxaco đã không trình bày đầy đủ danh sách về người có liên quan của công ty niêm yết (CTCP Cơ khí ô tô Cần Thơ, CTCP Sản xuất Thương mại và dịch vụ Ô tô PTM) và giao dịch giữa công ty với người có liên quan của công ty theo quy định.

Cổ phiếu HAX của Haxaco đã diễn biến tiêu cực trong phiên giao dịch 10/10 sau thông tin nói trên. Cụ thể, HAX mất tới 1.050 đồng mỗi cổ phiếu tương ứng sụt giảm 6,09% xuống còn 16.200 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên giảm thứ 4 liên tiếp của mã này.

Ngoài Haxaco, trong tháng 10, UBCKNN còn xử phạt hành chính 60 triệu đồng đối với Công ty CP Xây dựng 1369 và Công ty Cổ phần Văn hoá Phương Nam. Các công ty này đều có vi phạm trong vấn đề công khai minh bạch thông tin.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *