Người nhà "sếp lớn" LienVietPostBank bất ngờ ồ ạt mua cổ phần

Các sếp lớn và người nhà liên tục có những động thái muốn gia tăng cổ phần nắm giữ tại LienVietPostBank (ảnh minh họa).
Các sếp lớn và người nhà liên tục có những động thái muốn gia tăng cổ phần nắm giữ tại LienVietPostBank (ảnh minh họa).

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố thông tin về hoạt động giao dịch cổ phiếu của một loạt lãnh đạo cấp cao của ngân hàng này cùng những người có liên quan.

Đáng chú ý nhất là động thái đăng ký mua vào thêm 3 triệu cổ phiếu LienVietPostBank của ông Nguyễn Hoàng Duy - con trai ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng này. Nếu giao dịch thành công, ông Nguyễn Hoàng Duy sẽ nắm tổng cộng trên 4,41 triệu cổ phiếu LienVietPostBank, chiếm tỷ lệ 0,68% vốn điều lệ.

Hiện tại, ông Nguyễn Đức Hưởng đang nắm giữ hơn 32 triệu cổ phiếu LienVietPostBank, tương ứng với tỷ lệ 4,95% vốn điều lệ ngân hàng.

Như vậy, trong trường hợp ông Nguyễn Hoàng Duy thực hiện mua và được số cổ phần như đã đăng ký thì tổng số cổ phiếu mà ông Nguyễn Đức Hưởng cùng con trai trực tiếp sở hữu tại LienVietPostBank sẽ được nâng lên khoảng 36,41 triệu cổ phiếu, tương đương 5,63% vốn điều lệ.

Ngoài ra, một nhân vật khác trong ban lãnh đạo ngân hàng là ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cũng đăng ký mua vào thêm 2 triệu cổ phiếu theo nhu cầu cá nhân và dự kiến sẽ nâng sở hữu tại ngân hàng này lên 4,62%. Giao dịch mua vào của ông Thắng được đăng ký theo phương thức thỏa thuận. Hiện ông Thắng đang có 27,82 triệu cổ phiếu tương ứng 4,31% vốn điều lệ LienVietPostBank.

Trong đợt này, ông Phạm Doãn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank cũng đăng ký mua vào thêm 2 triệu cổ phiếu để nâng sở hữu tại ngân hàng này từ 11,78 triệu đơn vị tương đương 1,82% vốn điều lệ lên 13,78 triệu đơn vị tương đương 2,13% vốn điều lệ.

Ông Nguyễn Đức Cử - Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank có con gái là bà Nguyễn Thị Minh Trang đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu. Nếu giao dịch thành công, cổ phần của bà Trang tại ngân hàng này sẽ đạt 4,35 triệu cổ phiếu tương đương 0,67% vốn điều lệ.

Trong khi đó, số cổ phần của ông Cử là 9,48 triệu cổ phiếu tương đương 1,47% vốn điều lệ LienVietPostBank. Sau giao dịch, dự kiến, tổng số cổ phần mà cha con ông Cử có được tại ngân hàng này sẽ được nâng lên mức 13,83 triệu đơn vị, chiếm 2,14% vốn điều lệ ngân hàng.

Trước đó, cổ đông lớn nhất của ngân hàng này là Công ty Him Lam đã thực hiện thoái sạch vốn khỏi LienVietPostBank với việc bán ra 96,77 triệu cổ phiếu tương đương 14,98% vốn điều lệ.

Bích Diệp

Chuyên mục : Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *