dantri-logo dantri-logo

Thứ hai, 21/8/2017 - 17:11:47 GMT + 7

Trang nhất

Tiếp tục cho xả quỹ bình ổn, xăng dầu vẫn tăng giá

Tiếp tục cho xả quỹ bình ổn, xăng dầu vẫn tăng giá

Xem nhiều nhất

Lòng tin với các dịch vụ tiêu dùng trực tuyến còn thấp

Lòng tin với các dịch vụ tiêu dùng trực tuyến còn thấp

Tin giờ chót

1/19/2016 7:23:44 PM

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index bật tăng gần 10 điểm! 0

Mặc dù vẫn còn một số nghi ngại, song tâm lý ổn định hơn đã giúp thị trường chứng khoán tăng mạnh, đặc biệt về cuối phiên. VN-Index đã lấy lại 9,69 điểm, trong khi HNX-Index cũng hồi phục 1,42%.

Thị trường chứng khoán hồi phục sau chuỗi giảm mạnh
Thị trường chứng khoán hồi phục sau chuỗi giảm mạnh
 

Cụ thể, đóng cửa phiên hôm nay, chỉ số VN-Index tăng mạnh 9,69 điểm tương ứng 1,84%, hồi phục về mức 535,77 điểm. HNX-Index tăng 1,04 điểm tương ứng 1,42% lên 74,3 điểm. Toàn thị trường có 271 mã tăng giá, 51 mã tăng trần so với 110 mã giảm giá.

 

Đáng chú ý là các mã vốn hóa lớn hầu hết tăng điểm đã tạo động lực rất lớn cho thị trường. Trong đó, BID tăng 500 đồng khi đầu ngày, tin xấu liên quan đến ngân hàng này được công bố.

 

Cụ thể, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An đã tống đạt khởi tố bị can đối với hai nguyên lãnh đạo của Công ty cho thuê tài chính TNHH một thành viên, chi nhánh Hà Nội (Công ty BLC Hà Nội) thuộc Ngân hàng BIDV về hành vi “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

 

Ngoại trừ EIB đứng giá và NVB giảm thì các mã ngân hàng khác đều tăng giá tích cực. Đặc biệt, VCB tăng 1.700 đồng, CTG tăng 600 đồng. Ngoài ra, trong phiên này, các mã lớn như BVH tăng 2.300 đồng, MSN tăng 1.000 đồng, FLC, HAG đều tăng; VIC, GAS, đứng giá …

 

Thanh khoản thị trường thấp hơn so với phiên hôm qua, đạt 126 triệu cổ phiếu giao dịch trên HSX tương đương 1.649 tỉ đồng; HNX cũng có 38,4 triệu cổ phiếu giao dịch, tương đương 338,1 tỉ đồng. Nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại rơi vào “bẫy bulltrap”.

 

Một số nhà đầu tư vẫn lo lắng về khả năng tăng điểm không bền vững của thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung tâm lý thị trường đã ổn định hơn sau thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các giao dịch, tránh khả năng trục lợi, tung tin đồn.

 

Phiên này KSA, DLG, JVC tăng trần và được khớp lệnh mạnh. FLC tiếp tục được chuyển nhượng gần 19 triệu cổ phiếu. Trong nhóm cổ phiếu dầu khí, PVX và PVL tăng trần. GAS đứng giá tham chiếu.

Bích Diệp

 
fica.vn
Tags: giao dịch HNX-Index tăng mạnh hồi phục tăng điểm VN-Index chứng khoán cổ phiếu thị trường chứng khoán
Cùng chuyên mục

Đời sống

Gia Lai: Yêu cầu công an điều tra vụ bí xanh không ai mua và chanh dây không ra quả

Gia Lai: Yêu cầu công an điều tra vụ bí xanh không ai mua và chanh dây không ra quả

Liên quan đến vụ việc hàng ngàn tấn bí không ai mua, bị bỏ thối ngoài đồng và bán giống chanh dây nhưng trồng không trái khiến người nông dân thiệt hại nặng nề, mới đây, ông Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - đã có công văn yêu cầu công an điều tra làm rõ thông tin về hành vi lừa đảo của sự việc trên.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Mở tới 42 tài khoản để… thao túng cổ phiếu công ty bầu Đức

Mở tới 42 tài khoản để… thao túng cổ phiếu công ty bầu Đức

Tiêu điểm

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang