Chứng Khoán 30/11/2017 21:01

Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng nhường quyền mua hơn 83.000 cổ phiếu LPB

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank vừa thông báo nhường hết quyền mua của mình cho cán bộ nhân viên ngân hàng, từ đợt phát hành cổ phiếu trước đó.

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân trí cuối giờ chiều nay 30/11, ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết, động thái này của ông là nhằm nhường quyền mua cho cán bộ nhân viên Ngân hàng LienVietPostBank chứ không bán quyền mua.

"Tôi muốn nhường quyền mua cổ phiếu LPB tới các phó tổng giám đốc để họ gắn bó với ngân hàng, vì thực tế vừa qua, cán bộ lãnh đạo LienVietPostBank được mua rất ít so với nhu cầu", ông Nguyễn Đức Hưởng lý giải.

Cụ thể, theo thông báo từ Ngân hàng TMCP Liên Việt (LienVietPostBank), ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch HĐQT đã thông báo giao dịch chuyển nhường quyền mua cổ phiếu của người nội bộ, với giao dịch dự kiến được thực hiện từ 28/11 - 4/12.

Hiện số lượng quyền mua mà Chủ tịch LienVietPostBank có là 83.013 quyền và đây cũng là toàn bộ số lượng quyền mua đăng ký chuyển nhượng (theo tỷ lệ thực hiện quyền 1:1).

Ông Nguyễn Đức Hưởng hiện đang nắm giữ hơn 32 triệu cổ phiếu LPB, chiếm 4,95% vốn điều lệ của ngân hàng.


Ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank vừa thông báo nhường hết quyền mua của mình cho cán bộ nhân viên ngân hàng, từ đợt phát hành cổ phiếu trước đó.

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank vừa thông báo nhường hết quyền mua của mình cho cán bộ nhân viên ngân hàng, từ đợt phát hành cổ phiếu trước đó.

Trước đó, nhiều lãnh đạo cao cấp của ngân hàng này đã đăng ký bán ra toàn bộ số quyền mua cổ phiếu hiện có.

Tổng Giám đốc Phạm Doãn Sơn cùng 5 Phó Tổng giám đốc Kim Minh Tuấn, Nguyễn Quốc Thành, Lê Thị Thanh Nga, Nguyễn Thị Bích Lộc, Nguyễn Thu Hoa và hai thành viên Ban kiểm soát là bà Nguyễn Thị Lan Anh và ông Phùng Thế Việt đã đăng ký bán ra toàn bộ số quyền mua cổ phiếu hiện có.

Tổng số lượng quyền mua bán ra là gần 495 nghìn quyền mua, với tỷ lệ thực hiện tương ứng là 1:1 (1 quyền mua được 1 cổ phiếu).

Riêng, Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn bán ra số quyền mua lớn nhất là hơn 83 nghìn quyền mua, các Phó Tổng giám đốc bán ra từ 68,3 nghìn đến 75,1 nghìn quyền mua. Hai thành viên Ban kiểm soát đăng ký bán ra tổng cộng 42,7 nghìn quyền mua.

Thời gian thực hiện chuyển nhượng quyền từ 28/11 - 4/12/2017.

Cùng với đó, Phó Tổng Giám đốc Dương Công Toàn lại đăng ký bán ra gần như toàn bộ số cổ phiếu sở hữu 324.004 cổ phiếu LPB với mục đích giảm tỷ lệ sở hữu. Hiện ông Toàn đang nắm giữ 324.444 cổ phiếu LPB tương đương 0,05% vốn cổ phần của ngân hàng. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 28/11 - 26/12.

Cũng cách đây không lâu, LienVietPostBank đã công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng với tổng khối lượng lên tới 104 triệu cổ phiếu.

Trong đó, ngân hàng sẽ phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2016 là 38,76 triệu cổ phiếu, chào bán cho cổ đông hiện hữu là 32,95 triệu cổ phiếu và phát hành cho người lao động là 32,29 triệu cổ phiếu. Giá chào bán ra công chúng là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng giá trị đợt phát hành và chào bán này là 1.040 tỷ đồng, sau khi thực hiện thành công ngân hàng sẽ nâng mức vốn điều lệ lên 7.500 tỷ đồng theo kế hoạch trước đó đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Ngược lại, ngân hàng này tạm hoãn kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi nhằm mục đích đảm bảo tiến độ phát hành của hồ sơ phát hành cổ phiếu LPB trong năm 2017.

Trên thị trường, trong những phiên gần đây, khối lượng giao dịch của cổ phiếu LPB tăng cao, nâng khối lượng giao dịch trung bình 10 phiên gần nhất lên mức xấp xỉ 3 triệu cổ phiếu/ngày, cao hơn so với nhiều cổ phiếu ngân hàng hiện tại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, thị giá cổ phiếu LPB dừng ở mức 13.300 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh đạt 1,84 triệu cổ phiếu.

An Hạ

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *