Doanh Nhân 11/11/2013 08:32

“Tôi muốn góp phần mang lại khởi đầu tốt nhất cho trẻ em Việt Nam”

FICA - Đó là chia sẻ của bà Gift Samabhandhu - Tổng Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition tại Việt Nam - nhân dịp bà đến Việt Nam nhận nhiệm vụ mới.

“Việt Nam là một trong những nơi mà tôi có thể gọi là “nhà” bởi vì tôi đã có những ngày tháng tuổi trẻ rất đẹp ở đây. Cha tôi làm việc cho Bộ Ngoại giao Thái Lan. Khoảng thời gian đầu thập niên 1980 ông nhận nhiệm vụ ở Việt Nam và gia đình tôi đã có dịp hòa nhập vào cuộc sống êm đềm của Hà Nội khi đó. Sự thân thiện của người dân và các món ăn ngon khiến tôi cảm thấy gần gũi với Việt Nam. Cảm giác đó vẫn còn nguyên trong lần nhận nhiệm vụ lâu dài này.”, bà Gift Samabhandhu nói.

Được biết bà đã từng làm việc trong nhiều lĩnh vực ở những quốc gia phát triển, vậy đâu là lý do bà chọn tham gia cho Mead Johnson?

Là người phụ nữ yêu cuộc sống gia đình và con cái, tôi luôn mong muốn được làm việc trong lĩnh vực liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe - dinh dưỡng cho bà mẹ trẻ em. Mead Johnson là công ty khiến tôi có ấn tượng đặc biệt. Tôi rất xúc động về tình yêu của ông Edward Mead Johnson - người sáng lập Mead Johnsonn - dành cho con trai của mình. Với tình thương con vô hạn và kiến thức y khoa uyên bác, Edward đã làm việc không mệt mỏi để nghiên cứu thành công một công thức dinh dưỡng đặc biệt cho trẻ nhỏ tại Mỹ. Ông được thúc đẩy bởi tình yêu dành cho con trai mình - đứa bé phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng trong thời gian đầu đời. Tham gia vào Mead Johnson tôi muốn góp phần mang đến sự khởi đầu tốt nhất cho mọi trẻ em Việt Nam.

Là một phụ nữ thành công trong sự nghiệp, bà có thể chia sẻ cách dung hòa giữa công việc với gia đình và cách bà chăm sóc con trong những năm đầu đời của bé?

Tôi đã kết hôn được 14 năm với hai con 11 tuổi và 7 tuổi. Tôi may mắn được gia đình ủng hộ nhiều trong việc phát triển sự nghiệp và ngược lại, tôi cũng luôn cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho những người thân yêu của mình. Hai con tôi được bú sữa mẹ đầy đủ trong sáu tháng đầu, sau đó tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu chế độ ăn và các loại thức ăn bổ sung thích hợp cho bé. Qua những gì tự tìm hiểu và quan sát, tôi tin rằng những năm đầu đời của trẻ là thời gian quan trọng để xây dựng một nền tảng vững chắc cho sức khỏe và sự phát triển não bộ. Nhờ được chăm sóc kỹ lưỡng, đúng cách nên các con tôi luôn rất thông minh và khỏe mạnh. Đó chính là động lực, là sự thuận lợi lớn cho tôi yên tâm theo đuổi những công việc mình yêu thích.

Là Tổng Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam, bà có thể chia sẻ những điểm mạnh của Mead Johnson?

Tôi thật sự bị Mead Johnson thu hút bởi di sản trong suốt hơn 100 năm qua là thực hiện sứ mệnh áp dụng các nghiên cứu khoa học vào việc phát triển sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ theo tiêu chuẩn của WHO, FAO và các tổ chức dinh dưỡng uy tín trên toàn thế giới. Mead Johnson rất chú trọng việc nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực dinh dưỡng để phát triển sản phẩm. Chúng tôi có mạng lưới toàn cầu với hơn 300 nhà khoa học tập trung nghiên cứu và đổi mới sản phẩm dựa trên công nghệ tiên tiến.

Hiện Mead Johnson đang cộng tác với hơn 100 trung tâm nghiên cứu, trường đại học trên toàn cầu và trở thành tập đoàn dinh dưỡng nhi khoa được các chuyên gia y tế tin cậy và đánh giá cao. Ngoài ra, chính việc luôn am hiểu sâu sắc nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em cộng với sự cam kết đầu tư vào nghiên cứu đã tạo nên giá trị đặc biệt cho các sản phẩm của Mead Johnson. Hiện Mead Johnson có hơn 70 sản phẩm được cung cấp trên 50 quốc gia, trong đó nổi bật nhất là dòng sản phẩm dinh dưỡng Enfa A+ được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Mỗi năm, chúng tôi dành hàng chục triệu USD để phát triển khoa học nhằm đảm bảo các sản phẩm sẽ mang đến nguồn dinh dưỡng tối ưu cho trẻ. Ngoài ra, tất cả sản phẩm của chúng tôi còn phải trải qua hàng ngàn khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi được đưa ra thị trường và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong dây chuyền sản xuất, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm (GMP, ISO, ICE).

Dư luận cho rằng giá sữa công thức tại Việt Nam tăng trong thời gian qua vì các doanh nghiệp đã bội chi cho quảng cáo. Điều này có đúng với Mead Johnson hay không?

Không, mức độ chúng tôi chi cho quảng cáo ở Việt Nam không hề cao hơn những thị trường khác và các ngành hàng khác. Luật quy định không được quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em dưới 1 tuổi, vì vậy không có mối liên hệ nào giữa giá sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho trẻ và mức chi tiêu cho quảng cáo. Chúng tôi sử dụng truyền thông để giúp các bà mẹ có đầy đủ kiến thức trong việc nuôi con, phổ cập kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng.

Ngoài ra, giá tất cả các sản phẩm Mead Johnson đều được đăng ký với Bộ Tài chính nên chúng tôi không thể tăng một cách tùy tiện. Hơn nữa, giá các sản phẩm của Mead Johnson phản ánh mức độ đầu tư đáng kể vào chất lượng sản phẩm như tôi vừa nói ở trên. Với hơn 100 năm nghiên cứu và nỗ lực hoàn thiện các tính năng đặc biệt, người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi vì giá trị đáng tin cậy về lợi ích phát triển sức khỏe đã được chứng minh.

Xin cảm ơn bà!

Hải Triều

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *