Thị Trường 07/01/2015 13:08

Hàng loạt trung tâm thương mại Parkson “vắng như chùa Bà Đanh”

FICA - Mặc dù nhiều nơi treo biển giảm giá “khủng” đến 50% và đưa ra nhiều hình thức bán hàng nhưng tại nhiều trung tâm thương mại Parkson trên địa bàn TP.HCM vẫn “vắng như chùa Bà Đanh”, lưa thưa vài người khách đến mua sắm.

Với hệ thống 6 trung tâm thương mại (TTTM) cao cấp được đặt tại TP.HCM bày bán hàng trăm nhãn hàng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và khu vực, ngoài ra Parkson còn cung cấp các dịch vụ giải trí, ăn uống cho khách hàng khắp nơi. Với quy mô hoành tráng và sang trọng như vậy, nhưng thời gian gần đây, các TTTM Parkson tại TP.HCM lại rơi vào tình trạng ế ẩm, nhiều gian hàng bên trong cả ngày không bán được một sản phẩm nào.

 

Cảnh vắng vẻ trong một TTTM Parkson tại TP.HCM
Cảnh vắng vẻ trong một TTTM Parkson tại TP.HCM

 

Thậm chí có gian hàng rất ít người tới tham quan, mặc dù đã treo biển giảm giá “khủng” đến 50% nhưng vẫn không thể cải thiện tình hình.

 

Tại trung tâm thương mại (TTTM) Parkson Flemington (số 184 Lê Đại Hành, quận 11), lượng khách đến đây những ngày qua khá vắng vẻ, thưa thớt. Các quầy hàng thời trang nam nữ, đồng hồ, nước hoa, mĩ phẩm…gần như không người ghé thăm. Nhân viên bán hàng trong cảnh “dài cổ” chờ khách, ngồi lướt web, chơi game.

 

Không gian đẹp và sang trọng của Parkson nhưng không một bóng người
Không gian đẹp và sang trọng của Parkson nhưng không một bóng người

 

Số ít mặt hàng cao cấp thu hút được khách đến nhưng chủ yếu chỉ ghé qua tham quan. “Gần 2 tháng nay bán ế ẩm lắm, như tuần vừa rồi quầy hàng chỉ bán được 1,2 đôi giày. Sắp đến Tết rồi mà tình hình buôn bán kiểu này thì chắc chúng tôi trả mặt bằng rồi chuyển ra ngoài buôn bán”- Chị Th., chủ cửa hàng bán giày tại Parkson Flemington chia sẻ.

 

Theo nhiều nhân viên bán hàng tại đây cho biết, việc cả ngày không bán được 1 sản phẩm nào là chuyện xảy ra thường xuyên.

 

Chung tình trạng ế ẩm, vắng khách như trên là các TTTM như Parkson Hùng Vương Plaza (quận 5), Parkson C.T Plaza (quận Tân Bình), Parkson Paragon (quận 7). Tại Parkson Hùng Vương Plaza, lượng khách đến TTTM khá vắng. Đa số khách bấm thang máy lên tầng 3 (khu ăn uống) và tầng 7 (khu rạp phim).

 

Mặc dù nằm ở vị trí trung tâm thành phố nhưng Parkson Lê Thánh Tôn (quận 1) cũng rơi vào tình trạng đìu hiu. Trong khi đó, các chủ gian hàng ở TTTM Parkson Lê Thánh Tôn cho rằng, mức phí thuê mặt bằng nơi đây quá cao. Các gian hàng ở tầng trệt được cho thuê với giá khoảng 100 - 150 USD/m2/tháng. Với những cửa hàng có diện tích từ 70 - 100 m2 thì chỉ riêng chi phí thuê gian hàng đã lên tới 10.000 - 15.000 USD/tháng (tương đương 200 - 300 triệu đồng).

 

Mức phí thuê mặt bằng ở các TTTM Parkson tại TP.HCM vẫn khá cao
Mức phí thuê mặt bằng ở các TTTM Parkson tại TP.HCM vẫn khá cao

 

Tuy nhiên, với tình trạng buôn bán ế ẩm đang diễn ra, doanh thu của các tiểu thương kinh doanh tại TTTM Parkson bị giảm từ 20 – 30% so với năm trước khiến nhiều người khó có thể bám trụ.

 

“Năm nay, doanh thu của cửa hàng giảm khoảng 20 - 30% nhưng gian hàng 16 m2 của tôi vẫn giữ nguyên giá cho thuê 1.300 USD/tháng như năm ngoái. Nếu thuê ngoài mặt phố, giá chỉ khoảng 1.000 USD/tháng mà còn dễ bán hàng hơn” - Chủ cửa hàng thú nhồi bông trên tầng 3 TTTM Parkson Lê Thánh Tôn chia sẻ.

Trung Kiên
Chuyên mục: Thị Trường

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *