dantri-logo dantri-logo

Thứ ba, 19/6/2018 - 13:24:04 GMT + 7

Trang nhất

Hơn 92.000 tỷ đồng bị “thổi bay”, giới đầu tư vẫn tin bầu Đức

Hơn 92.000 tỷ đồng bị “thổi bay”, giới đầu tư vẫn tin bầu Đức

Xem nhiều nhất

Top xe bán chạy nhất Việt Nam: Kia, Mazda "đấu" Toyota

Top xe bán chạy nhất Việt Nam: Kia, Mazda "đấu" Toyota

Tin giờ chót

4/3/2018 3:53:56 PM

Hà Nội còn 29 chung cư vi phạm PCCC, đặc biệt có 15 công trình khó khắc phục 0

Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị kiểm điểm tình hình công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn thành phố diễn ra sáng nay (3/4).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố cho biết: năm 2017 và quý I/ 2018, thành phố đã xảy ra 1.100 vụ cháy, nổ (năm 2017: 820 vụ, quý I/2018: 280 vụ), trong đó, có 31 vụ cháy thiệt hại nghiêm trọng, 87 vụ cháy nhà cao tầng. 

 

Hậu quả, đã khiến 24 người chết, 18 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính 617 tỷ đồng và 6,3ha rừng. Đáng lưu ý, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố cho biết tình hình cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có dấu hiệu gia tăng.

 

Cũng trong thời gian này, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã thanh tra, kiểm tra, phúc tra gần 38 nghìn lượt đơn vị, cơ sở, phát hiện và yêu cầu các đơn vị, cơ sở khắc phục hơn 105 nghìn tồn tại thiếu sót về PCCC, xử phạt hơn 4 nghìn tổ chức, cá nhân số tiền gần 13 tỷ đồng.

 

Công tác điều tra cơ bản, phân loại cơ sở qua rà soát đã thống kê trên địa bàn thành phố có 43.286 cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC. Qua đó lập hồ sơ quản lý 18.246 cơ sở, trong đó có 8.207 cơ sở nguy hiểm cháy, nổ.

 

Về công tác xử lý các công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, tính đến ngày 2/4, có 50/79 công trình đã được nghiệm thu về PCCC. Như vậy, thành phố còn tồn tại 29 công trình vi phạm về PCCC, trong đó có 15 công trình khó có khả năng khắc phục.

 

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu yêu cầu với những công trình không đảm bảo PCCC thì tiếp tục kiểm tra, xử phạt theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt phải xây dựng quy trình cưỡng chế công trình vi phạm. Đồng chí cũng yêu cầu Sở Tư pháp Hà Nội nghiên cứu quy trình để lên kế hoạch cưỡng chế, thực hiện dựa trên các quy định pháp luật, đảm bảo các điều kiện cần và đủ để cưỡng chế công trình vi phạm.

 

Đối với các công trình nhà cao tầng có nhiều thiếu sót về PCCC, cần phân loại đôn đốc thực hiện khắc phục sớm, trước 30/4/2018, phải xong những công trình có khả năng khắc phục. Việc kiểm tra khắp phục cần phải được làm thường xuyên, tránh tình trạng các trường hợp chây ỳ, cố tình không thực hiện nghĩa vụ và các quy định của nhà nước về PCCC.

 

Lãnh đạo UBND thành phố cũng gợi ý đối với nhà cao tầng, trong thiết kế thiếu cầu thang thoát hiểm có thể nghiên cứu xây dựng cầu thang ngoài trời, cầu thang có lưới bảo vệ, có khả năng chịu lực, chống cháy để đảm bảo di tản người khi xảy ra cháy. 

 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố cũng yêu cầu Cảnh sát PCCC Hà Nội tích cực tuyên truyền cho người dân về cách PCCC ở các chung cư. Sở Xây dựng và Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội sớm khắp phục tình trạng thiếu nước ở các trụ chứa nước và phải chịu trách nhiệm về vấn đề thiếu nước khi xảy ra cháy. 

 

Các quận, huyện cần lên kế hoạch kiểm tra, tổ chức kiểm tra từ ngày 15/4/2018, trong đó, phân loại đối tượng gồm cả nhà cao tầng, quán karaoke, làng nghề, xưởng sản xuất… 

 

An Nguyên

Tags: ứng dụng gọi xe hà nội phòng cháy chữa cháy kế hoạch đảm bảo chủ tịch thiếu nước kiểm tra thiệt hại xử phạt
Cùng chuyên mục

Đời sống

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

Mua đi bán lại vé xem các trận bóng đá để hưởng chênh lệch dịp World Cup này đang diễn ra khá sôi động trong cộng đồng người Việt tại Nga. Giá vé “chợ đen” những trận “hot” như trận khai mạc có thể lên tới 1.200 USD cho vé loại 1, gấp đôi giá vé niêm yết là 550 USD.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Hơn 92.000 tỷ đồng bị “thổi bay”, giới đầu tư vẫn tin bầu Đức

Hơn 92.000 tỷ đồng bị “thổi bay”, giới đầu tư vẫn tin bầu Đức

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang