Bất động sản 03/12/2017 14:53

Lạ: Chủ đầu tư dự án chung cư phải khẩn cầu khách là cán bộ, chiến sĩ công an đóng tiền

Sáng nay (3/12) tại cuộc họp báo giới thiệu một dự án do mình làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Quốc tế CT Việt Nam cho biết, họ đã phải gửi thông báo lần thứ 2 cho các khách hàng của mình gồm 82 cán bộ, chiến sĩ công an của Cục Tổ chức cán bộ, Tổng cục III, Bộ Công an.

Đây là thông báo cho các khách hàng thuộc dự án "Xây dựng sân đỗ máy bay trực thăng phòng chống khủng bố trên nóc nhà cao tầng, công viên cây xanh, chỗ đỗ xe, hạ tầng, nhà ở cán bộ chiến sĩ các cục nghiệp vụ, Bộ Công an" tại Ngọc Hồi, Hoàng Liệt- quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Dự án này có qui mô đầu tư lên tới trên 1.300 tỷ đồng, trong đó hạng mục chính là xây dựng 2 tòa chung cư cao tầng (35 tầng) và một tòa thấp tầng, có dành một số lượng căn hộ để bán "ưu đãi" cho 82 cán bộ, chiến sĩ các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Tuy nhiên, theo ông Mai Ngọc Giang, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Quốc tế CT Việt Nam, mặc dù Công ty này đã hoàn thành tốt các công việc: Đền bù, giải phóng mặt bằng, trả tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thiết kế, chọn nhà thầu...nhưng cho đến ngày 2/11/2017, sau khi phát đi thông báo mời nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước và ký hợp đồng khu nhà ở thấp tầng cho các cán bộ, chiến sẽ công an là những người được ưu đãi mua nhà ở dự án, Công ty này vẫn "chưa nhận được hồi âm".

Chính vì sự chậm trễ này nên Công ty CP Quốc tế CT Việt Nam vừa có thông báo lần 2 vào ngày 22/11 vừa qua để hối thúc nhóm khách hàng trên đến đóng tiền để công ty này có nguồn vốn đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Nhưng đến nay Công ty này cho biết vẫn chưa nhận được khoản tiền đóng nào.

Tuy nhiên, ngay tại cuộc họp báo trên, đã có người trong diện đối tượng khách hàng trên có ý kiến rằng, cũng đã có một số người là cán bộ, chiến sĩ công an nộp một phần tiền nhưng lại nộp vào qua cục nghiệp vụ của Bộ Công an. Trong khi đó, phía chủ đầu tư lại không biết điều này.

Một khách hàng (xưng tên là Cường) ở Cục A37, Bộ Công an cho rằng, chủ đầu tư cần phải làm việc lại với khách hàng và cục nghiệp vụ của Bộ để xác định rõ ai đã đóng tiền và tiếp nhận các khoản tiền chuyển giao lại như thế nào.

Tuy nhiên, ông Cường cũng cho biết, có thực tế là một số cán bộ, chiến sĩ công an đã bán lại suất cho người khác. Thì chủ đầu tư phải làm rõ trách nhiệm đóng tiền của khách hàng đã mua suất đó chứ không phải là cán bộ, chiến sĩ công an.

Về điều này, ông Mai Ngọc Giang cho rằng, khi có việc bán lại suất thì cán bộ, chiến sĩ công an phải thông báo lại cho Công ty, làm thủ tục xác nhận có việc chuyển giao, mua bán.

Trong khi đó, một số khách hàng khác cũng tỏ ý hoài nghi khi mặc dù chưa hoàn thành nhưng đã có những thông tin mua, bán căn hộ tại dự án này trên sàn giao dịch nhà đấy Alaska. Phía Công ty CP Quốc tế CT Việt Nam phủ nhận có liên quan đến sàn giao dịch này.

Hà Anh

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *