dantri-logo dantri-logo websosanh-logo

Thứ tư, 28/6/2017 - 00:22:19 GMT + 7

Trang nhất

Bức xúc vì phí BOT, bị thanh kiểm tra “hành”… doanh nghiệp “kêu” lên Thủ tướng

Bức xúc vì phí BOT, bị thanh kiểm tra “hành”… doanh nghiệp “kêu” lên Thủ tướng

Xem nhiều nhất

Tin giờ chót

9/22/2016 10:24:23 AM

Khánh Hòa: Đề nghị rút giấy phép khách sạn 4 sao xây trên đất Quốc phòng 0

Ngày 22/9, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đang cân nhắc thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang (thuộc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Bạch Việt).

 

Khánh Hòa đang cân nhắc thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang (TP Nha Trang, Khánh Hòa)
Khánh Hòa đang cân nhắc thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang (TP Nha Trang, Khánh Hòa)

Trao đổi với báo chí, ông Trần Minh Hải, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, trước đó tỉnh này đã nhận được văn bản của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 (BTLQK5) liên quan đến dự án này.

Theo BTLQK5, lý do đề nghị tỉnh Khánh Hòa thu hồi GCNĐT vì Công ty Bạch Việt tự điều chỉnh mục tiêu đầu tư dự án, ký kết các hợp đồng mua bán căn hộ du lịch nhưng không thông báo, chưa có sự đồng thuận của BTLQK5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa.

Trước sự việc này, BTLQK5 cho rằng, Công ty Bạch Việt làm ảnh hưởng đến uy tín, quyền lợi của BTLQK5 với tư cách là chủ quản khu đất, ảnh hưởng đến các cá nhân mua căn hộ.

Trước đó, vào tháng 3/2014, tỉnh Khánh Hòa cấp GCNĐT cho Công ty Bạch Việt thực hiện dự án tại khu đất quốc phòng (địa chỉ số 02 Phan Bội Châu, TP Nha Trang) với mục đích xây dựng nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng. Đến tháng 4/2015, tỉnh Khánh Hòa cấp điều chỉnh GCNĐT cho dự án này. Theo đó, mục tiêu đầu tư là xây dựng khách sạn lưu trú, kinh doanh căn hộ du lịch hoặc cho thuê dài hạn.

Về sự việc này, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Khánh Hòa - ông Trần Minh Hải, cho hay, dù GCNĐT đã được điều chỉnh nhưng không đề cập đến việc cho phép bán căn hộ sau khi hoàn thành. Thế nhưng, hiện nay cho thấy chủ dự án đã ký bán nhiều căn hộ tại khách sạn này.

Ông Trần Minh Hải cho biết, hiện Sở KH&ĐT Khánh Hòa vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh này, yêu cầu Công ty Bạch Việt làm việc với BTLQK5 để được chấp thuận điều chỉnh mục tiêu đầu tư dự án trước ngày 15/10/2016. Theo đó, nếu hết thời điểm kể trên mà dự án không được BTLQK5 đồng ý điều chỉnh, Khánh Hòa sẽ thu hồi GCNĐT đã cấp điều chỉnh, đồng thời buộc chủ đầu tư thực hiện đúng mục tiêu giấy phép cấp vào tháng 3/2014.

Thủy Nguyên

Tags: du lịch Khánh Hòa nha trang thương mại
Cùng chuyên mục

Đời sống

Độc giả bức xúc, giới lái xe rỉ tai nhau tẩy chay gara chặt chém ở Hà Nội

Độc giả bức xúc, giới lái xe rỉ tai nhau tẩy chay gara chặt chém ở Hà Nội

Chỉ nửa ngày sau khi được chia sẻ ở các diễn đàn và một số tờ báo, nhiều người là nạn nhân của một gara sửa xe được cho là chặt chém khách tại Hà Nội đã đưa ra những bằng chứng và trường hợp mình bị lừa gạt. Không chỉ nêu vấn đề, nhiều người còn khuyên nhau những “bài học nằm lòng" tránh rơi vào bẫy của gara mất uy tín.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Cổ phiếu Habeco chính thức “lên sàn” với giá tham chiếu 39.000 đồng

Cổ phiếu Habeco chính thức “lên sàn” với giá tham chiếu 39.000 đồng

Tiêu điểm

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang