dantri-logo dantri-logo

Thứ tư, 20/6/2018 - 10:54:24 GMT + 7

Trang nhất

Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?

Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?

Xem nhiều nhất

“Vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện sau 5 năm ẩn cư với phong cách lạ

“Vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện sau 5 năm ẩn cư với phong cách lạ

Tin giờ chót

5/31/2018 11:17:11 AM

Hà Nội vào cuộc kiểm tra loạt dự án của Kinh Đô TCI 0

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa giao các cơ quan có liên quan kiểm tra tổng hợp các vi phạm trật tự xây dựng của 3 dự án: Discovery Complex số 302 Cầu Giấy, 8B Lê Trực và Capital Garden 102 Trường Chinh.

UBND TP. Hà Nội mới đây đã nhận được đơn kiến nghị khẩn cấp của đại diện cho một số công dân đã ký hợp đồng mua bán căn hộ tại Dự án Discovery Complex số 302 Cầu Giấy.

 

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Cảnh sát PCCC TP và UBND quận Cầu Giấy kiểm tra, đề xuất, báo cáo UBND TP.

 

Đồng thời lãnh đạo TP cũng đã yêu cầu tổng hợp các vi phạm trật tự xây dựng của dự án này với các dự án tại địa điểm 8B Lê Trực, 102 Trường Chinh, kiểm tra việc xử lý các sai phạm, báo cáo UBND TP trong tháng 5/2018.

 

3 dự án Discovery Complex số 302 Cầu Giấy, 8B Lê Trực và Capital Garden 102 Trường Chinh đều do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phát triển Kinh Đô TCI và công ty thành viên của Kinh Đô TCI làm chủ đầu tư.

 

Liên quan đến dự án Discovery Complex số 302 Cầu Giấy, mới đây Cảnh sát PCCC Hà Nội vừa có văn bản gửi Tổng công ty điện lực Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội đề nghị không cung cấp điện, nước cho công trình “Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp để bán và cho thuê Discovery Complex” tại số 302 Cầu Giấy, Hà Nội vì công trình này vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

 

Theo Cảnh sát PCCC Hà Nội, tòa nhà trên trong khi còn nhiều tồn tại về PCCC, chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư đã để một số hộ dân vào sinh sống, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 30 lỗi vi phạm về PCCC.

 

Dự án Capital Garden (102 Trường Chinh) cũng từng là tâm điểm chú ý khi cư dân dự án căng băng rôn đấu tranh suốt nhiều ngày. Nguyên nhân đưa đến tranh chấp là dự án chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy; hệ thống thang máy chung cư chưa được kiểm định...

 

Lùm xùm nhất phải kể tới là dự án 8B Lê Trực. Dự án đã xây vượt thêm tầng 19, tổng chiều cao hiện tại khoảng 69m (vượt 16 m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo giấy phép xây dựng là gần 30.000 m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000 m2, tăng trên 6.000 m2 so với giấy phép. Dự án hiện đã bị phá dỡ tầng 19 và đang chuẩn bị bị phá dỡ giai đoạn 2.

 

Được biết, Kinh Đô TCI Group hiện có 8 công ty thành viên gồm: Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển thương mại Kinh Đô, Công ty CP đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy, Công ty khách sạn Kinh Đô, Công ty Cổ phần doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Công ty CP phát triển công nghệ cao Hà Nội, Công ty CP Nam Thái, Công ty CP đầu tư xây dựng thương mại Discovery, Công ty CP đầu tư thương mại và dịch vụ Hà Nội và Công ty CP May Lê Trực.

 

Nguyễn Mai

Tags: chủ đầu tư thương mại chủ tịch dịch vụ kiểm tra
Cùng chuyên mục

Đời sống

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

Mua đi bán lại vé xem các trận bóng đá để hưởng chênh lệch dịp World Cup này đang diễn ra khá sôi động trong cộng đồng người Việt tại Nga. Giá vé “chợ đen” những trận “hot” như trận khai mạc có thể lên tới 1.200 USD cho vé loại 1, gấp đôi giá vé niêm yết là 550 USD.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang